0934 035 467

VÌ SAO BỊ HEN SUYỄN KHÔNG ĐƯỢC ĂN DỨA

Bị hen suyễn nên tránh xa trái dứa
Bị hen suyễn nên tránh xa trái dứa

VÌ SAO BỊ HEN SUYỄN KHÔNG ĐƯỢC ĂN DỨA

I.Hen suyễn là gì

Hen suyễn là tình trạng viêm mãn tính đường thở gây nên tình trạng khó thở, hơi thở khò khè, đứt quãng, nghe như có tiếng rít trong cổ họng. Có nhiều tác nhân gây nên bệnh hen suyễn, có thể do yếu tố từ bên trong như cơ địa người bệnh, do rối loạn các cơ quan nội tiết hoặc do di truyền. Hoặc do các yếu tố từ bên ngoài như điều kiện môi trường sống bị ảnh hưởng bởi hóa chất, bụi bặm…do làm việc trong môi trường hóa chất nhưng việc bảo hộ lao động không đảm bảo.

Bệnh hen suyễn thường gặp ở những người có cơ địa dễ bị dị ứng, do đó nếu ăn những món ăn không hợp với cơ thể sẽ làm cơn hen phát tác trở nên nặng hơn. Trong những thức ăn cần tránh theo đơn của bác sĩ, có một món người bệnh cần tránh xa đó là trái dứa. Vì sao trái dứa lại gây hại cho người bệnh hen, hãy cùng tìm hiểu kỹ để ngăn cơn hen phát tác.

II.Vì sao dứa lại ảnh hưởng đến bệnh hen suyễn

Dứa, hay còn gọi là trái thơm, vốn là một loại trái cây ưa thích và còn được dùng nhiều trong việc chế biến món ăn bởi tính ngọt, mát, tốt cho sức khỏe. Thế nhưng với người bị hen suyễn, viêm xoang và viêm mũi họng thì dứa chính là thực phẩm cần tránh xa.

Dứa là loại trái cây có chứa glucoside có tính chất kích ứng niêm mạc mạnh nên khi ăn nhiều dứa thường ta có cảm giác rát ở ngay đầu lưỡi, cổ họng tê rát và xuất hiện cảm giác ngứa ngáy. Với những người không hợp, ngay khi mới ăn dứa đã xuất hiện triệu chứng ngứa.

Do đó, với những người bị hen suyễn, khi ăn dứa nếu cơ địa không hợp sẽ gây nên kích ứng niêm mạc mạnh dẫn đến ho khan, nặng có thể gây chảy máu. Còn với những bệnh nhân hen suyễn đã được điều trị, nếu ăn dứa bệnh sẽ phát tác mạnh trở lại.

Không chỉ với bệnh nhân hen suyễn, dứa còn rất hại đối với những người bị viêm xoang, viêm mũi, họng hoặc những bệnh có thể gây chảy máu…do đó cần cân nhắc kỹ và kiểm tra lại cơ địa của mình khi ăn món này. Ngoài ra, những người hay bị chảy máu cam, xuất huyết, phụ nữ băng huyết hoặc có vết thương ngoài không nên ăn dứa.

III.Làm gì người bệnh hen khi lỡ ăn dứa

Khó tránh khỏi việc bệnh nhân hen suyễn quên mất việc kiêng kị mà ăn dứa, lúc đó với những người nhạy cảm sẽ lập tức xuất hiện triệu chứng ho khan, rát cổ họng và có thể ho dai dẳng đến chảy máu. Điều cần làm là đưa ngay đến bệnh viện để khám chữa và kịp thời điều trị.

Cần loại bỏ ngay món dứa ra khỏi thực đơn và chú ý đến những món ăn cần tránh xa. Trong hành trình chữa bệnh hen suyễn, việc kiêng cữ món ăn rất quan trọng, nó quyết định việc điều trị có thành công hay không. Bởi những món ăn như dứa, đồ lạnh, tanh…có thể là chất xúc tác làm bệnh phát tác mạnh dẫn đến tình trạng người bệnh trở nặng hơn.

p/s: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN .  

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Bệnh hen suyễn là gì, điều trị bệnh hen suyễn, bệnh hen suyễn kiêng ăn gì, bệnh hen suyễn ở trẻ em, bệnh hen suyễn có nguy hiểm không

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI