0934 035 467

VÌ SAO BỆNH HEN SUYỄN LẠI LÀM TRẺ KÉM PHÁT TRIỂN

Hen suyễn gây nhiều tác hại cho trẻ
Hen suyễn gây nhiều tác hại cho trẻ

I.Bệnh hen suyễn là gì ?

Trong số những căn bệnh mà trẻ hay mắc phải có bệnh hen suyễn là gây nhiều trở ngại bởi những triệu chứng như ho khan, khó thở, thở khò khè, nhiều trẻ do sức đề kháng yếu nên mỗi lần lên cơn thường ho đến quặn bụng, chảy nước mắt…Vậy bệnh hen suyễn là gì mà khiến các bậc cha mẹ sợ đến vậy ?

Hen suyễn là một loại bệnh gây ra bởi quá trình viêm mãn tính kéo dài của phế quản làm cho đường dẫn khí (phế quản) của bệnh nhân trở nên nhạy cảm với nhiều tác nhân khác nhau như bụi bặm, hóa chất, lông thú vật, nước hoa, mùi thức ăn…

Các triệu chứng thường thấy của hen suyễn là ho khan, khó thở, thở bị khò khè và luôn có đờm trong cổ họng. bệnh hen thường phát tác mạnh vào ban đêm khi trời đã trở lạnh hơn và khoảng thời gian từ giữa đêm đến gần sáng khiến người bệnh mất ngủ dẫn đến cơ thể suy nhược.

Với những triệu chứng như thế bệnh hen xảy ra với đối tượng nào cũng đều gây nên những phiền toái nhất định, không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, thời gian và tiền bạc mà nhiều khi còn gây những hậu quả về sau. Đối với trẻ em lại càng nguy hiểm bởi sức đề kháng trẻ yếu mà bệnh lại khó phát hiện.

II.Vì sao hen suyễn lại làm trẻ kém phát triển ?

Trẻ bị hen suyễn nên tránh tiếp xúc với vật nuôi
Trẻ bị hen suyễn nên tránh tiếp xúc với vật nuôi

 

Thông thường khi trẻ lên cơn hen với biểu hiện khó thở, ho dai dẳng, cha mẹ thường cho chúng dùng thuốc Tây để cắt cơn. Đây đều là những loại thuốc có tác dụng tạm thời, chỉ khống chế bệnh chứ không loại bỏ bệnh. Nếu dùng quá nhiều thuốc Tây rất có hại cho trẻ vì những tác dụng phụ của chúng.

Ở trẻ em khi mắc hen phế quản sẽ dẫn đến thận bị suy giảm chức năng khiến trẻ thấp bé hơn so với cùng độ tuổi. Nhìn chúng xanh xao, phát triển chậm. Đặc biệt nếu dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, corticoid kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của bé.

Bệnh hen còn làm cho trí tuệ của bé kém phát triển hơn bình thường, do khi bị hen, chức năng của phổi bị suy giảm dẫn đến hoạt động kém hiệu quả. Các đường dẫn khí huyết ảnh hưởng rất lớn, lượng máu đưa lên não cũng yếu hơn, ban đầu chỉ làm trẻ mất tập trung nhưng về lâu dài khiến trẻ trong tình trạng hay quên, phát triển chậm.

Thường bệnh hen sẽ phát tác mạnh vào ban đêm, nhất là khoảng từ giữa đêm đến 4 giờ sáng  dẫn đến việc trẻ không thể ngủ được khiến cơ thể suy nhược, trẻ ốm yếu, kéo theo nhiều bệnh tật khác.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

bệnh hen suyễn, thuốc trị bệnh suyễn, bệnh hen suyễn có chữa được không, hen phế quản cấp, thuốc xịt hen suyễn

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI