0934 035 467

VAI TRÒ CỦA MŨI TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

Trị bệnh hen suyễn, trị hen suyễn, tri benh hen suyen, bệnh hen suyễn ở trẻ em
Ho là một triệu chứng của bệnh hen suyễn

LỖ MŨI ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI BỆNH HEN SUYỄN?

Đừng đòi hỏi hai bên lỗ mũi đều rộng và thông bằng nhau. Thường một bên này hẹp hơn bên kia,đó là phản xạ vận mạch khiến cho máu đến nhiều hơn ở lỗ mũi rộng, làm cho ở bên đó không khí được hâm nóng và ẩm hơn .Chu kì bên thông hơn bên hẹp hơn cứ thay đổi khoảng 15 phút một lần, vì vậy chớ “đòi hỏi” cả hai bên cùng thông ngang bằng nhau, trừ khi chộp được đúng thời điểm chính giữa hai chu kì.

Các bài có thể bạn quan tâm

TẬP THỞ TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

THUỐC TRỊ HEN SUYỄN: KHÁNG HISTAMIN

NHẬN DIỆN CÁC CHẤT ĐỘC HẠI GÂY BỆNH HEN SUYỄN

Tuy nhiên một bên cứ luôn rộng hơn, một bên luôn hẹp hơn, thì có vấn đề. Có thể đơn giản do sụn vách mũi lệch qua một bên, gây tắc nghẽn một phần hay toàn phần một bên mũi. Hiện tượng này có thể do chấn thương ở mũi, hoặc do từ khi sinh, do một khó khăn nào đó lúc đở đẻ, nhưng cũng có thể do nhưng miếng thịt thừa (polyd) ở niêm mạc mũi.Ở những người hay dị ứng với các họ thuốc aspirin cũng gặp hiện tượng phù nề một bên niêm mạc mũi  làm cho một bên thông một bên tắc. Nhiễm khuẩn cũng là một yếu tố quan trọng.

Cảm cúm thông thường hoặc nhiễm khuẩn các xoang?(viêm) cũng làm cho niêm mạc sưng nề lên,gây tắc nghẽn thông khí. Có thể xử trí bằng các thuốc nhỏ mũi hoặc bơm “khí dung”. Thông thường các thuốc thuộc họ ephedrin/adrenalin, có tác dụng giống như thần kinh giao cảm , làm co mạch ,giảm sung, huyết, giảm sưng nề. Một loại khá thông dụng là oxymetazolin (afrin) vừa dạng nhỏ giọt, vừa ở dạng bơm hít. Nếu nhỏ thì nằm ngữa,gáy tì lên mép giường,sao cho lỗ mũi hướng thẳng lên trần nhà, nhỏ vào mỗi bên mũi 5 giọt, giữ tư thế đầu ngữa như thế 3 phút.

Nếu điều trị , thì cứ 4 đến 12 giờ nhỏ một lần và không nên dùng quá một tuần, tùy theo từng loại thuốc,vì bản thân các thuốc này cũng gây kích thích niêm mạc mũi, có thể gây viêm mũi mạn tính( viêm mũi do thuốc). Trường hợp tắc mũi kéo dài thì phải khám bác sỹ chuyên, khoa để tìm ra nguyên nhân. Chỉ có thể tiến hành ác bài tập thở khi nào ít nhất một bên mũi được thông.

p/s: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

Bài thuốc trị hen suyễnbệnh hen phế quản, hen phế quản kiêng  ăn gì, thuốc hen phế quản, điều trị hen phế quản, triệu chứng hen phế quản, những biểu hiện của hen phế quản…

One thought on “VAI TRÒ CỦA MŨI TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI