0934 035 467

Triệu chứng của bệnh hen suyễn ở trẻ em và những điều cần biết

trieu chung cua benh hen suyen (1)

Hen suyễn là một căn bệnh viêm mạn tính đường hô hấp, bệnh gây ra rất nhiều khó khăn cho bệnh nhân trong cuộc sống. Tất cả những hoạt động vui chơi giải trí, học tập, làm việc…đầu có thể bị ảnh hưởng một khi mắc phải căn bệnh này. Là căn bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và giới tính khác nhau, tuy nhiên trẻ em là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này nhất. Vì vậy mà người lớn cần trang bị một số những kiến thức cần thiết về bệnh hen suyễn, những triệu chứng của bệnh hen suyễn để có thể bảo vệ tốt con em của mình trước căn bệnh nguy hiểm này.

Những tác nhân gây xuất hiện các cơn hen ở trẻ nhỏ

Có rất nhiều yếu tố từ môi trường tự nhiên khiến cho các triệu chứng của bệnh hen suyễn bộc phát ở trẻ. Và việc sức đề kháng yếu cũng là một trong những lý khiến cho các xuất hiện nhiều hơn. Vào những thời điểm trời trở lạnh, các cơn hen xuất hiện nhiều hơn do sự thay đổi nhiệt độ cơ thể, chính vì vậy mà trẻ cần được giữ ấm thường xuyên, hạn chế tiếp xúc lâu với khí lạnh. Bên cạnh đó, những tác nhân như khói bụi, ô nhiễm môi trường, lông động vật và một số những loại thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản tôm,cua, nghêu, sò…Ngoài ra, việc nhiễm trùng đường hô hấp cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho các cơn hen suyễn xuất hiện

Người lớn cần làm gì khi trẻ xuất hiện triệu chứng của bệnh hen suyễn?

trieu chung cua benh hen suyen (2)

Xem thêm: Bệnh hen suyễn và cách chữa trị, hạn chế sự tái phát

Việc nhận biết và phát hiện sớm bệnh hen suyễn ở trẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình kiểm soát và điều trị bệnh hen suyễn ở trẻ. Qua đó, cũng hạn chế được những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mà bệnh hen suyễn gây ra. Khi trẻ xuất hiện những triệu chứng bất thường, người lớn cần cho trẻ đi kiểm tra tình trạng sức khỏe để được điều trị một cách tốt nhất bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Đối với những trẻ mắc bệnh hen suyễn, cha mẹ nên tham khảo ý kiến của của bác sĩ để có thể chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của bé. Luôn theo dõi các hoạt động thường ngày và để kiểm soát tốt nhất tình hình sức khỏe của con em mình. Không nên để trẻ chơi những trò chơi vận động mạnh quá sức. Nên động viên và cổ vũ cho trẻ để tránh cho trẻ có cảm giác tự ti, mặc cảm với căn bệnh của mình.

Bảo vệ và ngăn ngừa sự xuất hiện của các cơn hen suyễn ở trẻ

Khi thời tiết trở lạnh, các triệu chứng của bệnh hen suyễn và các cơn hen rất dễ bộc phát. Chính vì vậy mà cha mẹ nên trang bị các vật dụng như khăn quàng, áo ấm, mũ, găng tay, tất chân…để giữ ấm cho trẻ, nhất là khi đi ra ngoài. Khi trẻ tắm xong cần lau khô người ngay; Chú ý đến việc ăn uống của trẻ, tránh cho trẻ ăn những loại thực phẩm dễ gây dị ứng, kích thích hen suyễn như hải sản, tôm, cua…

Khói thuốc là rất nguy hiểm và có tác động gây nên sự xuất hiện của các cơn hen. Vì thế người lớn cần hạn chế việc hút thuốc trong nhà để tránh cho trẻ hít phải; Không cho trẻ tiếp xúc với chó, mèo, các loại động vật có lông; Thường xuyên vệ sinh, giặt giũ chăn, gối, đệm của trẻ để loại bỏ mạt bụi; Luôn nhắc nhở trẻ đem theo thuốc xịt cắt cơn hen suyễn khi đi học, đi chơi và hướng dẫn trẻ sử dụng thuốc đúng cách khi có tình huống nguy cấp; Luôn tuân theo kế hoạch điều trị hen cho trẻ của bác sĩ do khi trẻ bị hen suyễn thì không những điều trị cắt cơn hen mà còn phải điều trị dự phòng. Không những thế, việc điều trị hen suyễn  và phòng chống sự xuất hiện triệu chứng của bệnh hen suyễn ở trẻ em khác với như người trưởng thành về thuốc, liều dùng. Vì vậy cần cẩn thẩn và lưu ý khi cho trẻ dùng thuốc.

Xem thêm: Cách điều trị hen suyễn và chứng thở khò khè cho người bị hen

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI