0934 035 467

Triệu chứng bệnh suyễn và một số những câu hỏi thường gặp của bệnh suyễn

trieu chung benh suyen (3)

Không khí ngày càng ô nhiễm khiến cho việc mắc các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp ngày càng phổ biến hơn. Có khá nhiều các loại bệnh liên quan đến vấn đề hô hấp, tuy nhiên có thể nói bệnh suyễn và các triệu chứng bệnh suyễn gây ra là nguy hiểm cho người bệnh hơn cả. Bệnh hen suyễn là căn bệnh rất khó điều trị và gần như không thể điều trị để khỏi hoàn toàn. Điều này gây ra rất nhiều những khó khăn trong cuộc sống của người bệnh. Đối với bắt kỳ một căn bệnh nào mắc phải, để điều trị và có những biện pháp kiểm soát tình hình của căn bệnh đều phải tìm hiểu và nắm rõ về căn bệnh đó. Từ đó có những kiến thức cần thiết và tốt nhất trong quá trình điều trị của bệnh nhân. Bên cạnh việc tìm hiểu về căn bệnh, những câu hỏi liên quan đến căn bệnh hen suyễn và triệu chứng bệnh suyễn cũng là một trong những chủ để nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Hãy cùng tìm hiểu một số những câu hỏi liên quan đến bệnh suyễn được nhiều người bệnh quan tâm qua bài viết dưới đây.

Hen suyễn tác động thế nào đến cuộc sống của trẻ?

trieu chung benh suyen (2)

Xem thêm: Bé bị hen suyễn và những nguyên nhân gây tái phát bệnh

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc phải căn bệnh hen suyễn và những triệu chứng bệnh suyễn. Bệnh hen suyễn ở trẻ có thể mất đi khi tre đến tuổi phát triển, tuy nhiên, có khả năng sẽ quay lại khi vào tuổi trưởng thành. Vì vậy mà những người đã từng mắc bệnh hen suyễn cần chú ý đến cách sinh hoạt của mình để kiểm soát tốt nhất sự tái phát của căn bệnh. Khi bị hen suyễn trẻ hoàn toàn có thể sống chung an toàn với bệnh nếu kiểm soát và điều trị hen đúng cách. Các bậc làm cha làm mẹ nên theo dõi sát sao tình trạng bệnh của trẻ và giúp trẻ tránh xa các yếu tố có thể gây kích thích cơn hen. Nếu những cơn hen ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của trẻ thì phụ huynh nên cùng với bác sĩ xây dựng một kế hoạch chữa trị hen suyễn hợp lí và hiệu quả.

Dị ứng liên quan thế nào với bệnh hen suyễn?

Phần lớn những người mắc bệnh hen suyễn và bộc phát các cơn hen đều do dị ứng. Có rất nhiều những tác nhân gây nên tình trạng dị ứng cho người như khói bụi, hóa chất, nước hoa, phấn, lông động vật hay một số các loại thực phẩm… Vì vậy mà người bệnh hen suyễn cần hạn chế tiếp xức với những nguyên nhân gây bệnh này để tránh các triệu chứng bệnh suyễn bộc phát gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Bị hen suyễn thì có được tập thể dục thể thao?

Thể dục thể thao là những hoạt động rất tốt và có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người, kể cả những người bệnh hen suyễn. Tuy nhiên đối với những người mắc bệnh hen suyễn, chỉ nên tham gia các hoạt động nhẹ nhàng, vừa sức. Để tốt nhất cho tình hình sức khỏe, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết được những gì tốt nhất cho tình trạng bệnh của mình. Trong quá trình tập thể dục thể thao, người bệnh cần chú ý đến việc làm nóng và làm nguội cơ thể trước và sau quá trình tập. Ngoài ra, những khi trời trở lạnh thì người bệnh nên hạn chế tập thể dục ngoài trời, có thể đăng lý tập ở các phòng tập để đảm bảo cho tình trạng sức khỏe của mình được tốt nhất.

Biểu hiện thường thấy của hen suyễn?

Ho được coi là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh hen suyễn. Đặc biệt, khi bạn thường xuyên gặp phải các cơn ho về đêm hoặc khi vận động gắng sức thì có khả năng cao là bạn đã mắc bệnh hen suyễn. Một số triệu chứng bệnh suyễn khác của bệnh đó là khó thở, khò khè, tức ngực… Bạn nên chú ý và nhận biết sớm bệnh hen suyễn để phòng các nguy cơ tổn thương phổi.

Hy vọng với bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn đọc một số những thông tin cần thiết liên quan đến bệnh suyễn và các triệu chứng bệnh suyễn để bạn đọc có những biện pháp chăm sóc và kiểm soát được tình trạng của căn bệnh này.

Xem thêm: Bệnh hen suyễn và cách chữa trị, hạn chế sự tái phát

 

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI