0934 035 467

TRỊ HEN SUYỄN TRẺ EM – DỊ ỨNG DO SÚC VẬT

 Hen suyễn do mạt bụi nhà

 Hen suyễn do thực phẩm

trị hen suyễn, thuốc trị hen suyễn, trị hen suyễn bằng đông y, cách trị hen suyễn
Lông mèo có thể ảnh hưởng đến người bị hen suyễn

Tác nhân gây hen suyễn từ súc vật

Tác nhân dị ứng là các chất protein bình thường không có trong(có thể nói là xa lạ với cơ thể con người). Súc  vật nuôi trong nhà có các loại protein này , nên các mô của súc vật có thể xem là nguyên nhân gây dị ứng ở con người. Ngược lại con người cũng là nguyên nhân gây dị ứng với một loại súc vật. các tế bào da súc vật rơi vã ra thường là tác nhân dị ứng quan trọng nhất . Nước dãi , nước tiểu , và lông súc vật cũng chứa  chất protein gây dị ứng. Vì không tan ra trong không khí được , nên lông súc vật ít gây nguy hiểm hơn nước dãi và nước tiểu chúng.

Loài mèo giường như gây nguy hiểm hơn loài chó. Một số protein quan trọng tìm thấy ở loài mèo đã được chứng minh là nguyên nhân gây hen suyễn. Một vài giống mèo sản sinh nhiều chất protein nguy hại hơn những giống khác và các chú mèo đực nguy hiểm hơn các chị mèo cái. Thực ra, một số tác nhân dị ứng ở loài mèo cũng nguy hại hơn các loại tác nhân dị ứng khác. Đuổi mèo ra khỏi nhà sẻ giảm protein mèo , nhưng có thể phải mất đến  06 tháng sau đó các chất protein độc hại này mới bị loài trừ hết hẳn.

Loài chó ít nguy hiểm hơn loài mèo .Không giống với loài mèo , người ta không tìm thấy các tác nhân dị ứng đặc hiệu chủ yếu là loại chó. tuy vậy các chất protein có khả năng gây dị ứng đều được tìm thấy ở các tế bào da , nước dãi và huyết thanh của chó. Tác nhân dị ứng của mỗi giống chó đều khác biệt nhau về mặt cấu trúc và tiến trình sản sinh, Và tất cả mọi giống chó. Như vậy, bất kỳ giống chó nào củng đều có thể gây dị ứng cho bệnh nhân nhạy cảm.

CÁC  ĐỘNG VẬT KHÁC NGOÀI CHÓ MÈO CÓ GÂY HEN SUYỄN KHÔNG?

Chạm vào tế bào da ngựa cũng gây phản ứng nguy hiểm ngang với loài mèo .Nhưng vì loài ngựa thường được nuôi ở khu vực sinh sống của con người , nên mức độ tiếp xúc của chúng ta ít hơn so với loài mèo.Dị ứng đối với các loài bò, dê và cừu khi xảy ra, trường hợp này chỉ xảy ra đối với các nhân viên thú y do nghề nghiệp phải tiếp xúc với chúng.

Loài gặm nhấm, bao gồm loài chuột trủi, chuột bạch, chuột nhà, và thỏ củng có thể gây dị ứng như súc vật nuôi trong nhà. Các bệnh nhân bị loại dị ứng này thường là các xét nghiệm do nghề nghiệp phải tiếp xúc thường xuyên với chúng. Để chữa lành hẳn, đôi khi bệnh nhân đến phải đổi nghề.

Mỗi loại động vật khác cũng bị xem là nguyên nhân gây dị ứng. Đó là các tế bào rơi vãi từ loài chim. Lông, nước dãi , nước tiểu của loài chim cũng gây nguy hiểm. Các loài nấm mốc sinh sản ở các dụng cụ đồ đạc thường dùng bằng lông chim là nguyên nhân gây ra một vài dị ứng . Lông chim nhồi đệm gối đã đươc thay bằng chất liệu tổng hợp, như ny lông chẳng hạn , thường góp phần loại trừ nguy hiểm này.

Nói chung, các giống vật trong sở thú không hẳn là nguyên nhân gây dị ứng, bởi vì người ta thường đứng xem từ xa và ít có dịp sờ mó chúng lâu.  Các khu vực nhốt thú đóng kín cửa có thể là môi trường gây bệnh tốt nhất.  Một chuồng nhốt mèo rừng hoặc một chuồng chim  sẽ vây kín các tác nhân dị ứng đến mức những người đặc biệt nhạy cảm sẻ phản ứng  mà nảy  sinh cơn hen, chảy nước mắt , hoặc bất kỳ triệu chứng nào xảy ra giống như khi tiếp xúc với tế bào da mèo  hoặc lông chim vậy.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

NHẬN DIỆN CÁC CHẤT ĐỘC HẠI GÂY BỆNH HEN SUYỄN

DỊ ỨNG DO SÚC VẬT

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH HEN SUYỂN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

benh hen suyễn, điều trị hen suyễnbệnh hen phế quản, điều trị hen phế quản, triệu chứng hen phế quản, biểu hiện hen phế quản, chữa bệnh hen phế quản bằng đông y…

One thought on “TRỊ HEN SUYỄN TRẺ EM – DỊ ỨNG DO SÚC VẬT

 1. Đỗ Minh Tâm says:

  Chào bạn.

  Bài chia sẻ rất hay và bổ ích cho những người bị bệnh hen suyễn. Nếu bị hen suyễn, có nghĩa là bạn phải tránh xa các loài động vật như: chó, mèo…Cho mình hỏi là có còn tác nhân nào gây bệnh hen suyễn nữa không ? Mong đọc ở các bài viết tiếp theo.

  Chúc bạn sức khỏe, thành công trong cuộc sống.

  Đỗ Minh Tâm
  Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
  Web: http://bongtaibac.com/

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI