0934 035 467

TRỊ BỆNH HEN SUYỄN CÓ KHÓ NHƯ BẠN TƯỞNG ?

BỆNH BỆNH HEN SUYỄN CÓ KHÓ CHỮA NHƯ BẠN TƯỞNG ?

I.Bạn tôi bị bệnh hen suyễn.

Tôi có cô bạn thời học phổ thông, dáng người nhỏ nhắn và trông lúc nào cũng yếu ớt. Một hôm tôi thức học bài khuya trong khi 9 người bạn trong phòng kí túc xá đều đã ngủ. Trời Ban Mê về khuya lành lạnh, tôi đang cố học cho xong thì bỗng nghe như có tiếng mèo kêu vọng lại. Nghe kĩ thì lại như tiếng trẻ con khóc. Mà làm gì có trẻ con gữa khu kí túc xá nữ này ? hay là có ma ? Bao nhiêu câu hỏi cứ dồn dập trong tôi. Lấy hết sức bình sinh tôi rón rén đi về phía cửa và ghé tai nghe cho rõ. Những cũng chẳng nghe ngóng được gì.

Thế rồi tiếng kêu yếu ớt đó lại vang lên. Lần này tôi lần theo tiếng kêu từng bước một. Và thật không ngờ, cái tiếng tôi tưởng trẻ con khóc ấy đã dẫn tôi đến bên giường của cô bạn mình. Hóa ra cô ấy đang khò khè thở một cách khó khăn. Hôm sau tôi gặng hỏi mới biết cô bạn của mình bị hen suyễn.

II.Bệnh hen suyễn là gì?

Hen suyễn còn gọi là bệnh suyễn, đây là một loại bệnh lý gây co thắt phế quản, làm cản trở sự lưu thông của khí trong phổi. Nếu bị hen suyễn, đường dẫn khí luôn trong tình trạng bị viêm nhiễm, phù nề và dễ bị kích ứng. Sự co thắt và viêm đường dẫn khí sẽ làm người bệnh khó thở, lồng ngực nặng, thở khò khè kèm tiếng ran. Có trường hợp các tuyến nhầy trên đường dẫn khí tiết ra quá nhiều có thể gây tắc nghẽn đường dẫn khí.

Hen suyễn là bệnh mãn tính nên người bệnh thường phải chịu đựng suốt đời. Bệnh hen thường có 4 mức độ là: nhẹ không liên tục, nhẹ mà liên tục, trung bình- liên tục và nặng- liên tục.

III.Cách trị bệnh hen suyễn

Tâm lý của người Việt ta là có bệnh thì vái tứ phương. Cô bạn bị hen của tôi cũng vậy, từ Đông y đến Tây y, hết thuốc Nam đến thuốc Bắc, hễ nghe ai nói có bài thuốc hay là hai mẹ con lại tất tả tìm đến. Song thực tế là cơ địa của mỗi người đều phù hợp với một loại thuốc riêng, có thể với người này khỏi nhưng với người khác lại không. Do đó ngoài những bài thuốc đặc trị mà người bệnh đang dùng, cần phải thực hiện nghiêm ngặt việc kiêng khem, ăn uống.

Nếu dùng Đông y, ngoài thuốc sắc, chịu khó dùng thuốc dạng lỏng đổ thẳng xuống mũi. Kết hợp nấu các loại canh lá hẹ, lá tía tô, hoa đu đủ, lá khê…để uống thay trà hoặc dùng như món canh.

IV.Nếu bị hen suyễn, nên tránh

Phải cẩn thận giữ ấm cho cơ thể, nhất là trong mùa lạnh. Tuyệt đối không dùng những thức uống quá lạnh hoặc có đá, nước uống có ga.Hen là bệnh dễ tái phát nên cần phải kiêng cữ việc ăn uống lâu dài.

Nếu bị cảm mạo hoặc viêm họng, nên đến bệnh viện khám ngay để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời, không để hen suyễn tái phát.

Không nên ăn hải sản, các loại thực phẩm lên men và thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN  HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

Bệnh hen suyễn, triệu chứng hen suyễn, bệnh hen phế quản, hen suyễn có chữa được không, bài thuốc trị hen suyễn

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI