0934 035 467

Trẻ em mắc bệnh hen suyễn không nên làm gì ?

Hen suyễn là một tình trạng gây khó thở. Với bệnh ở trẻ em có thể ho, thở khò khè, tiếng bíp khi thở ra, hơi thở ngắn. Điều này xảy ra vì các đường dẫn khí đi vào phổi trở nên viêm, hẹp và sự xuất hiện của chất nhầy.

Bệnh hen suyễn thường xảy ra phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên và có xu hướng xảy ra trong gia trình. Nó có thể nhẹ hay  nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày. Không ai biết chính xác nguyên nhân của bệnh hen suyễn. Các chuyên gia tin rằng nó có thể là một sự kết hợp của yếu tố môi trường và di truyền.

Để không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của trẻ các bậc cha mẹ cần nhận thức đầy đủ kiến thức về căn bệnh này để có thể chăm sóc con cái của họ tốt hơn và giúp trẻ tránh xa các yếu tố có thể gây hại cho con của mình.

Các dấu hiệu và triệu chứng của hen suyễn là gì?

phòng và điệu trị bệnh hen ở trẻ em

Một cuộc tấn công của hen suyễn là khi các triệu chứng của hen trở nên tồi tệ hơn. Chúng xảy ra khi đường thở trở nên viêm và sưng lên nhiều hơn bình thường.

Trong một cơn hen suyễn trẻ em có thể bị

  • Khó thở
  • Đau ngực
  • Thở khò khè
  • Ho
  • Nhịp tim nhanh.

Có một số cuộc tấn công của hen suyễn trở nên nghiêm trọng nhưng một số khác thì nhẹ nhàng. Hen suyễn có thể xảy ra đột ngột hay theo thời gian, đặc biệt là khi trẻ không dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và thường xuyên tiếp xúc với các chất kích thích.

Một đứa trẻ bị suyễn nên hạng chế những gì ?

sử dụng thuốc xịt hen sai cách

Để đảm bảo chất lượng cuộc sống của trẻ được tốt nhất có thể, đây là những điều mà một đứa trẻ mắc bệnh hen suyễn không bao giờ nên làm:

Không tự ý cho trẻ sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ

Thực hiện đúng theo liệu trình điều trị bệnh hen suyễn của bác sĩ nhi khoa là rất quan trọng dể giảm tác động của bệnh trong cuộc sống của trẻ. Với liệu trình điều trị này bác sĩ sẽ sử dụng thuốc hít làm giãn phế quản giúp trẻ hô hấp bình thường trong cơn hen suyễn. Nếu bạn không thực hiện đúng thì sẽ khiến bệnh tình của con bạn trở nên trầm trọng hơn và gây nguy hiểm cho trẻ.

Tiếp xúc với chất gây co thắt phế quản

Có nhiều chất khác nhau trong môi trường mà trẻ có thể tránh được để đề phòng một cơn hen suyễn có thể xảy ra bất cứ khi nào, bạn có thể dạy trẻ xác định để tránh tiếp xúc. Khi nói đến dị ứng hen suyễn, điều quan trọng là bạn cần xác định được chất gây kích hoạt và giúp trẻ tránh xa chúng, các chất nào bao gồm như bụi bám, bọ ve, phấn hoa, ô nhiễm không khí, mùi hương mạnh.

bệnh hen suyễn triệu chứng và cách điều trị

Tiếp xúc với người nhiễm trùng đường hô hấp và thay đổi khí hậu

Giúp trẻ tránh tiếp xúc với những người bị cảm cúm hay cảm lạnh. Bảo đảm môi trường không gian sống không thay đổi đột ngột nhiệt độ để bảo vệ đường hô hấp của trẻ. Có kế hoạch tiêm vắc xin và tiêm phòng cúm hàng năm để có thể giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở mức thấp nhất.

Tránh cho trẻ tiếp xúc với vật nuôi

Nếu như bạn có thú cưng có lông như mèo, chó thì chúng tôi khuyên bạn rằng nên để chúng ở ngoài không gian mà trẻ ở. Vì dị ứng với lông thú cưng là một nguyên nhân của bệnh hen suyễn ở trẻ em. Chính vì vậy trẻ không nên tham gia vào các hoạt động dọn dẹp vệ sinh thú cưng như tắm và dọn dẹp nơi ở của vật nuôi.

Không cho trẻ tập thể dục quá sức

Nếu trẻ có thể kiểm soát được bệnh hen suyễn tốt thì chúng có thể thực hiện tham gia bất kỳ loại tập thể dục nào. Điều quan trọng là khi tham gia hoạt động thể chất, trẻ cần phải có một khoảng thời gian khởi động từ 10 đến 15 phút trước khi bắt đầu hoạt động. Bắt đầu với những động tác ngắn sau đó tăng thời gian và cường độ. Trong quá trình hoạt động nên thường xuyên bổ sung chất chất lỏng.

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI