0934 035 467

Trẻ bị hen suyễn nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

tre bi hen suyen nen an gi

Trẻ bị hen suyễn nên ăn gì là một câu hỏi được đề cập đến thường xuyên và luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo những người làm cha mẹ có con em, người trong gia đình mắc bệnh hen suyễn. Bệnh hen suyễn là một căn bệnh không hiếm gặp hiện nay ở hấu hết mọi người bất kẻ độ tuổi nào. Đây là căn bệnh mạn tính không thể điều trị dứt điểm. Vì vậy khi mắc bệnh hen suyễn, trẻ sẽ phải sống chung với căn bệnh này cả đời. Bệnh hen suyễn là một căn bệnh có thể gây ra những triệu chứng nguy hiểm đến tình trạng sức khỏe của người bệnh. Các cơn hen xuất hiện không theo một quy tác trật tự nào. Nếu không kịp thời đối phó, có thảnh làm ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy người lớn trong nhà,cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến tình trạng sức khỏe của con em mình. Cần chuẩn bị thuốc cho bé mang theo mọi lúc mọi nơi để đề phòng các trường hợp cơn hen xuất hiện bất ngờ. Bệnh hen suyễn tuy không thể điều trị tận gốc và dứt điểm, nhưng có thể kiếm soát và hạn chế được sự xuất hiện của các cơn hen bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp. Vậy trẻ bị hen suyễn nên ăn gì tốt cho tình trạng sức khỏe và hỗ trợ hạn chế sự xuất hiện của các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi trẻ bị hen suyễn nên ăn gì tốt cho sức khỏe được nhiều người quan tâm.

Bệnh hen suyễn là gì và những tác động đến sức khỏe của người bệnh

Bệnh hen suyễn là một căn bệnh viêm đường hô hấp mạn tính, khi các triệu chứng của bệnh tái phát, đường hô hấp của trẻ sẽ bị co thắt, sưng phù gây ra tình trạng thở khò khè, thở dốc và khó thở cho trẻ. Nếu không được dùng thuốc kịp thời, bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Vì vậy nếu trong gia đình có con em mắc bệnh hen suyễn, người lớn cần chú ý kỹ đến tình trạng sức khỏe và những biểu hiện khác thường của trẻ để hạn chế những ảnh hưởng bệnh gây ra cho sức khỏe của trẻ. Vấn đề dinh dưỡng cho trẻ cũng cần được chú ý kỹ lưỡng. Người lớn nên biết trẻ bị hen suyễn nên ăn gì hoặc không nên ăn gì. Hạn chế tình trạng cho trẻ sử dụng một số những loại thực phẩm có nguy cơ gây kích khiến bệnh hen suyễn của trẻ tái phát.

Trẻ bị hen suyễn nên ăn gì tốt cho sức khỏe

tre bi hen suyen nen an gi 1

Thực phẩm phù hợp và một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ cung cấp cho trẻ đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu để phát triển một cách toàn diện nhất. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng góp phần giúp trẻ hạn chế việc sử dụng phải những loại thực phẩm gây kích ứng khiến bệnh hen suyễn tái phát và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vậy trẻ bị hen suyễn nên ăn gì? Sau đây là những loại thực phẩm tốt và có lợi cho tình hình sức khỏe của trẻ bị hen suyễn mà người lớn có thể tham khảo để áp dụng vào thực đơn hàng ngày của trẻ:

Các loại thực phẩm bổ sung Omega 3: Đây là một oại chất béo có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, đồng thời Omega 3 còn có tác dụng giúp điều trị và hạn chế sự xuất hiện các triệu chứng của bệnh hen một cách hiệu quả. Những loại thực phẩm chứa nhiều Omega 3 mà người lớn có thể sử dụng để cung cấp cho trẻ như:  rau xanh, cá hồi, cá trích, cá ngừ hoặc những viên dầu cá được bán ở các nhà thuốc có uy tín… Tuy nhiên, nếu trẻ bị dị ứng với cá, người lớn nên loại ngay chúng ra khỏi thực đơn của trẻ.

Thực phẩm chứa chất chống oxy hóa: Những thực phẩm chứa nhiều vitamin C, vitamin E, glutathione là những chất chống oxy hóa cao mà người lớn nên bổ sung cho trẻ thường xuyên. Những chất này rất có lợi cho việc co dãn của đường hô hấp, hạn chế tình trạng co thắt, sưng phù đường hô hấp của trẻ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Cam, chanh, cà chua, cà rốt, rau xanh, ớt và rau xanh là những loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa người lớn có thể bổ sung cho trẻ.

Mật ong: Mật ong có tác dụng giúp kháng khuẩn, hạn chế viêm nhiễm và làm loãng đờm trong cổ họng. Điều này góp phần ngăn ngừa sự xuất hiện của  các cơn hen suyễn đồng thời giúp tăng cường khả năng hô hấp cho trẻ bị hen suyễn.

Đó là những loại thực phẩm người lớn có thể bổ sung cho trẻ để góp phần kiểm soát và hạn chế sự xuất hiện của các cơn hen làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của trẻ. Trả lời cho câu hỏi trẻ bị hen suyễn nên ăn gì để tốt cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện.

Xem thêm: Cách trị bệnh suyễn bằng những nguyên liệu có sẵn hiệu quả

 

 

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI