0934 035 467

TÁC NHÂN GÂY HEN SUYỄN

trị hen suyễn, trẻ em bị hen suyễn, bệnh hen suyễn, người lớn bị hen suyễn

Bị hen suyễn không nên ăn thức ăn có mầm

TÁC NHÂN TRONG KHÔNG KHÍ GÂY HEN SUYỄN

Rất nhiều chất khác nhau theo đường hô hấp tác hại đến cơ thể con người . Các chất quan trọng là bụi ngũ cốc, bột , hạt lông, hạt cây lanh (linseed) hạt và cà phê đậu nành , hạt câu cúc trừ sâu (pyerthrum), một thành phần hoạt tính trong thuốc trừ sâu . Chất keo và nhựa dẻo (gums) đôi khi cũng nguy hiểm. Nhiều loại hóa chất công nghiệp và gia dụng, như bột giặt chẳng hạn cũng gây dị ứng .

Tình trạng ô nhiễm không khí đã trở thành nguyên nhân gây bệnh hen suyễn. Trong số các chất ô nhiễm các lại như ozone, sulfur dioxide, formaldehyde, khói thuốc lá, và nhiều hóa chất khác nửa.

MỘT SỐ THỰC PHẨM GÂY HEN SUYỄN

Thực phẩm là tác nhân dị ứng không đáng kể lắm phần nào vì hầu hết các thức ăn đều được nấu chính. Quá trình nấu nướng làm biến đổi cấu trúc protein khiến cho thức ăn bớt đi khả năng gây hen suyễn. Những người ăn một loại thức ăn đặc biệt và sau đó một thời gian ngắn bắt đầu lên cơn khò khè dễ dàng quy mối quan hệ giữa thức ăn ấy với cơn hen. 

Các loại thực phẩm có hại thường là thực phẩm có mầm hay có phôi (germinal food) tức là thức ăn có các yếu tố sinh sản của thực vạt hay động vật. Ví dụ như các tế bào sinh sản của cây cỏ hay các loại nấm gây bệnh.

Trứng là thực phẩm đứng đầu bảng liệt kê của các thức ăn độc hại , giống như các laoij hạt, nhân hạt và trái cây chưa chín.

Cá và các loại động vật  biển có võ cũng là thức ăn khiến cho người bị dị ứng hay hen suyễn dễ lên cơn bệnh. Những người nhạy cảm với cỏ cũng dễ nhạy cảm với ngủ cốc, những người thường bị dị ứng với nấm mốc cũng nên tránh ăn các loại nấm và men thực phẩm.

Đối với người ăn chay và thích ăn nhiều rau quả thì nên tránh dùng một món nào đó  được xem là gây ra các triệu chứng dị ứng  trong vòng một tuần lễ, sau đó đưa lại vào khẩu phần ăn, nếu tiếp tục bị dị ứng thì cần nấu chính trước khi ăn. Những người nhạy cảm thì nên cần thận với những thực phẩm mới lạ đối với cơ thể.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

NHẬN DIỆN CÁC CHẤT ĐỘC HẠI GÂY BỆNH HEN SUYỄN

DỊ ỨNG DO SÚC VẬT

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH HEN SUYỂN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

Bài thuốc trị hen suyễn, benh hen suyễn, bệnh hen phế quản, hen phế quản ác tính, điều trị hen phế quản, thuốc hen phế quản, bệnh hen phế quản và cách điều trị…

One thought on “TÁC NHÂN GÂY HEN SUYỄN

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI