0934 035 467

Phương pháp xử lý nhanh khi trẻ lên cơn hen khi di du lịch

Đi du lịch là khoảng thời gian để cho mọi thành viên trong gia đình có thể vui chơi, thư giãn tinh thần sau những ngày giờ làm việc, học tập căng thẳng. Nhưng đối với những nhà có trẻ em bị bệnh hen suyễn thì kế hoạch đi chơi xa có vẻ rất khó khăn vì cha mẹ e ngại cơn hen suyễn của trẻ sẽ bộc phát bất cứ lúc nào trong suốt chuyến đi.

Theo các bác sĩ chuyên khoa hô hấp thì trẻ mắc bệnh hen suyễn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn khi đi du lịch như là có khả năng phải tiếp xúc với dị ứng nguyên lạ, trong suốt quá trình đi trẻ có thể stress do ngồi xe quá lâu. Bên cạnh đó, những tác nhân gây dị ứng có thể tồn tại trên phương tiện di chuyển như nấm mốc ở đệm, hệ thống máy điều hòa, khói xe cùng với đó là những ảnh hưởng từ môi trường, thời tiết khác biệt cũng góp phần làm cho bệnh hen suyễn ở trẻ khó kiểm soát hơn.

Cho nên để cho chuyến đi chơi xa được trọn vẹn cũng như an toàn cho trẻ thì cha mẹ, người thân trong gia đình phải có sự chuẩn bị thật cẩn thận trước khi đi cho trẻ.

Chuẩn bị gì trước khi cho trẻ bị hen suyễn đi chơi xa

cach-xu-ly-khi-tre-len-con-hen-khi-du-lich

Trước khi quyết định cho trẻ đi du lịch thì người thân nên đưa trẻ thăm khám, để bác sĩ có thể xem xét hen suyễn đã được kiểm soát tốt hay chưa đồng thời bác sĩ sẽ chỉ định thuốc cắt cơn, thuốc phòng ngừa hen suyễn cho trẻ phù hợp với tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó, những người góp mặt trong chuyến đi chơi cần phải được biết rõ về căn bệnh hen suyễn của trẻ cũng như các biện pháp xử lý trong trường hợp trẻ lên cơn và cách dùng các dụng cụ hít, khí dung. Người thân cần tìm hiểu trước nơi sắp đến để hạn chế tối đa việc trẻ tiếp xúc với các yếu tố gây bệnh hen suyễn dị ứng cũng như nắm rõ những bệnh viện gần nhất.

Khi đi, cha mẹ nhớ phải đem theo toa thuốc và tốt nhất là đem 2 bản để phòng sự cố mất mát. Cùng với đó là phải đem theo đủ thuốc phòng ngừa và cắt cơn trong suốt chuyến đi, nên kiểm tra xem thuốc còn bao nhiêu để tránh trường hợp hết thuốc và thuốc trị hen suyễn cho trẻ nên để trong cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Khi đi du lịch bằng phương tiện di chuyển là xe thì nên mở máy điều hòa với cửa sổ mở trước khoảng 10 phút để luồng máy lạnh đẩy không khí ra ngoài. Còn trong quá trình đi thì hạn chế việc để cửa sổ mở để tránh các yếu tố dị ứng như bụi, phấn hoa…bay vào trong xe.

Phòng hen suyễn cho trẻ khi đến nơi

phong-ngua-tre-len-con-hen-khi-di-choi

Khi đến nơi, phải cho cho trẻ sử dụng đủ thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Cha mẹ cần hết sức lưu ý là phải đem theo thuốc cắt cơn hen suyễn mọi lúc mọi nơi vì cơn hen suyễn của để phòng những trường hợp xấu nhất có thể bất ngờ xảy ra ở trẻ.

Phụ huynh cần xác định được các yếu tố có thể gây hen suyễn cho trẻ trong môi trường, nơi ở của trẻ để ngăn chặn chúng. Ngoài ra, phải biết được được địa chỉ, số điện thoại cơ sở y tế gần nhất.

Cha mẹ cần đặc biệt lưu ý về chế độ ăn uống cho trẻ khi đi du lịch vì thức ăn ở đó có thể khác với thức ăn thường ngày mà trẻ ăn, nhất là trong trường hợp đi du lịch nước ngoài Vì thế, theo các bác sĩ khi đi du lịch tránh cho trẻ ăn nhiều các loại thực phẩm mới lạ, tốt nhất là người thân nên cho trẻ ăn những loại thức ăn đã chuẩn bị trước ở nhà, phòng ngừa cơn hen suyễn ở trẻ bộc phát bất ngờ. Các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như là sữa, trứng, tôm cua, hải sản, lúa mì…

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI