0934 035 467

PHÂN BIỆT HEN SUYỄN VÀ BỆNH VIÊM PHỔI Ở TRẺ EM

PHÂN BIỆT HEN SUYỄN VÀ BỆNH  VIÊM PHỔI Ở TRẺ EM

I.Hen suyễn ở trẻ em

Hen suyễn là một loại bệnh gây ra bởi quá trình viêm mãn tính kéo dài của phế quản làm cho đường dẫn khí (phế quản) của bệnh nhân trở nên nhạy cảm với nhiều tác nhân khác nhau. Các triệu chứng thường thấy của hen suyễn là ho khan, khó thở, thở bị khò khè và luôn có đờm trong cổ họng.

Bệnh hen xảy ra với đối tượng nào cũng đều gây nên những phiền toái nhất định, không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, thời gian và tiền bạc mà nhiều khi còn gây những hậu quả về sau, và với ter em lại càng nguy hiểm bởi sức đề kháng trẻ yếu mà bệnh lại khó phát hiện.

Trẻ em với triệu chứng ho, có đờm
Trẻ em với triệu chứng ho, có đờm

Ở trẻ em khi mắc hen phế quản sẽ dẫn đến thận bị suy giảm chức năng khiến trẻ thấp bé hơn so với cùng độ tuổi. Nhìn chúng xanh xao, phát triển chậm. Đặc biết nếu dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, corticoid kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của bé.

Bệnh hen còn làm cho trí tuệ của bé kém phát triển hơn bình thường, do khi bị hen, chức năng của phổi bị suy giảm dẫn đến hoạt động kém hiệu quả. Các đường dẫn khí huyết ảnh hưởng rất lớn, lượng máu đưa lên não cũng yếu hơn, ban đầu chỉ làm trẻ mất tập trung nhưng về lâu dài khiến trẻ trong tình trạng hay quên, phát triển chậm.

Thường bệnh hen sẽ phát tác mạnh vào ban đêm, nhát là khoảng từ giữa đêm đến 4 giờ sáng  dẫn đến việc trẻ không thể ngủ được khiến cơ thể suy nhược, trẻ ôm yếu, kéo theo nhiều bệnh tật khác.

II.Viêm phổi ở trẻ nguy hiểm như thế nào

Bệnh viêm phổi ở trẻ khó bị phát hiện bởi trong những giai đoạn đầu, triệu chứng bệnh này khá giống với hen phế quản, sổ mũi, viêm phế quản hay cảm mạo thông thường nên khi biết đích xác bệnh đã trở nặng, khó điều trị.

Sức đề kháng của trẻ còn yếu nên khi bị viêm phổi sẽ kéo theo nhiều biến chứng về sau như:

+ Nếu không điều trị kịp thời, đúng bệnh, đúng thuốc mà để tình trạng bệnh kéo dài sẽ dẫn đến trẻ bị suy hô hấp, gây nguy hiểm đến tính mạng.

+ Nhiễm trùng phổi và lan đến các phần khác của cơ thể hoặc nhiễm trùng toàn thân.

+ Tràn dịch, tràn mủ màng phổi.

+ Áp xe phổi, khi đó trong phổi sẽ tạo thành một hoặc nhiều ổ mủ trong lá phổi.

+ Hoại tử phổi.

Do đó cần chú ý đến những biểu hiện điển hình của viêm phổi để kịp thời phát hiện bệnh:

+ Trẻ bị sốt cao, ớn lạnh, mệt mỏi, ho cớ đờm, đôi khi trong đờm có thể vấy máu. Khi ho trẻ bị đau ngực, khó thở, tím tái mặt mày.

+ Trong một số trường hợp trẻ chỉ bị sốt, ho khan nên khi thấy trẻ trong tình trạng này, nên đi khám kỹ để biết đích xác bệnh, kịp thời điều trị.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Bệnh hen suyễn, hen phế quản ở trẻ, viêm phổi và hen phế quản, điều trị hen suyễn bằng thuốc nam, bài thuốc nam Thanh Long trị hen suyễn

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI