0934 035 467

NGUYÊN NHÂN HEN PHẾ QUẢN

hen

Một lượng nhỏ không khí bị giam lại trong phổi , cứ mỗi lần hô hấp , không khí thừa bị giữ lại một ít, đến một lúc nào đó khối lượng khí  có đủ để có thể gây nên những bất thường nặng nề với hô hấp.

CƠ CHẾ HÔ HẤP CỦA NGƯỜI BÌNH THƯỜNG

Khi phổ nghĩ ngơi,không hít vào cũng không thở ra, các cơ phế quản ở tư thế bình thường. Lúc ấy phế quản có tiết diện ở trạng thái nghĩ ngơi. Điều khiển bở hệ thần kinh tự động các phế quản hơn mở rộng  trong lúc hít vào để không khí dễ dàng lọt vào phổi và thu hẹp lại khi thở ra  để không khí dễ bị tống ra ngoài cơ thể.

CƠ CHẾ HÔ HẤP CỦA NGƯỜI BỊ HEN

Trương lực của cơ phế quản lớn hơn người bình thường. Khi hít vào các ống phế quản mở rộng cho không khí vào . Nhưng khi thở ra thì tiết diện phế quản vốn nhỏ hẹp hơn bình thường bây giờ thu hẹp lại nhiều hơn bình thường , bây giờ thu hẹp nhiều hơn nữa , làm cho không khí không được tống hết ra ngoài cơ thể  bở chuyển động của lồng ngực.

Một lượng nhỏ không khí bị giam lại trong phổi , cứ mỗi lần hô hấp , không khí thừa bị giữ lại một ít, đến một lúc nào đó khối lượng khí  có đủ để có thể gây nên những bất thường nặng nề với hô hấp.

Khi phổi nghỉ trong phổi có một khoang chứa không khí dư, khi hít vào thì khoang đó tăng lên, khi thở ra thì khoang đó giảm xuống. Đến một lúc nào đó không khí bị giữ lại mỗi lúc 1 ít đến mức phổi không còn giản nỡ được nữa.

 Lồng ngực của chúng ta trở lại được hình dáng và vị trí bình thường của nó  một phần là nhờ sức đàn hồi co giản. Nếu khối lượng khí bị giam giữ trong phổi tăng lên làm kích thước của lồng ngực tăng theo, sức đàn hồi co giản cũng giảm lại, mực thu hẹp phế quản cũng tồn tại với thời gian  mà khối lượng khí bị giam giữ lâu dài trong phổi, lồng ngực giữ nguyên tình trạng căng phồng, khiến cho tình trạng khó thở tăng lên.

Trạng thái khí bị giam giữ trong phổi là nguyên nhân quan trọng gây ra hiện tượng  khó thở cả trong bệnh hen cấp tính và mãn tính. Làm giảm khối lượng khí bị giam giữ trong đó  cũng giống như làm giảm thể tích lồng ngực, tăng hiệu quả hô hấp và giảm mức trầm trọng của hen.

Nhiều người hen có phản ứng phế quản nhạy hơn người bình thường vì vậy phế quản có xu hướng hẹp hơn bình thường , lại kết hợp với tiết dịch ở phổi, làm giảm mức lưu thông không khí hơn nữa. Bất kể nguyên nhân nào làm hẹp ống phế quản  đều có thể gây hen. Do đó có thể nói rằng : hen là tình trạng hẹp trái thường lệ từng cơn xảy ra ở các đường dẫn khí ở phổi.

Liên hệ:

ĐT: 0934.035.467

ĐC: 307A Nguyễn Thị Thập, p.Tân Phú, Quận 7, Tp HCM

 TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

Bài thuốc trị hen suyễnbệnh hen phế quản, hen phế quản kiêng  ăn gì, thuốc hen phế quản, điều trị hen phế quản, triệu chứng hen phế quản, những biểu hiện của hen phế quản…

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI