0934 035 467

Nguyên nhân gây hen suyễn người bệnh cần hạn chế tiếp xúc

nguyen nhan gay hen suyen (3)

Hen suyễn là căn bệnh rất phổ biến, xảy ra ở nhiều đối tượng và đô tuổi khác nhau.  đối với một người có cơ địa nhạy cảm thì khi tiếp xúc với những dị nguyên thì cơ thể sẽ phản ứng một cách dữ dội, tình trạng này làm kích thích các triệu chứng của hen suyễn. Đây là một căn bệnh mạn tính. Bệnh nhân sẽ thường xuyên gặp phải những cơn hen suyễn bộc phát do một số yếu tố tác động đến đường hô hấp, làm cho đường hô hấp xảy ra tình trạng sưng viêm kèm theo đó là tiết nhiều chất nhầy. Nguyên nhân gây hen suyễn cho đến nay vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng. Tuy nhiên, trong phần lớn các trường hợp mắc phải hen suyễn thì dị ứng là tác nhân phổ biến làm bộc phát cơn hen. Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân gây hen suyễn khác nhau có thể kể đến như:

Dị ứng với thức ăn

Có một số ít những loại thực phẩm nhất định gây ra cho cơ thể tình trạng dị ứng, và là nguyên nhân gây bệnh hen suyễn bị khởi phát. Các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như trứng, sữa, tôm, cua, cá… Đây là những loại thực phẩm quen thuộc, vì vậy nhiều người sẽ không để ý và sử dụng . Khi cơ thể có dấu hiệu phản ứng lại với các chất có trong những loại thực phẩm này sẽ gây nên tnhf trạng dị ứng. Từ đó khiến cho bệnh hen suyễn bộc phát trên cơ thể người bệnh. Khi bị dị ứng bởi thực phẩm, người bệnh nên tránh xa các loại thực phẩm có khả năng gây nên tình tạng dị ứng cao để hạn chế sự tái phát và nabfwj thêm của bện hen suyễn

Dị ứng với các chất hóa học

nguyen nhan gay hen suyen (1)

Xem thêm: Cách kiểm soát bệnh hen suyễn khi trời chuyển lạnh

Chúng ta thường có thói quen sử dụng các loại nước hoa, nhất là nước hoa xịt phòng vì nó sẽ giúp cho không khí xung quanh được dễ chịu, thơm tho hơn. Tuy nhiên, trong những sản phẩm này đều có chứa một lượng chất hóa học nhất định. Những người nhạy cảm có thể xảy ra tình trạng dị ứng và khỏe phát một số những căn bệnh khác nhau, và đây cũng có thể là nguyên nhân gây hen suyễn. Chính vì vậy mà những người có làn da nhạy cảm nên hạn chế sử dụng

Chất kích thích

Phần lớn trong các loại rượu đều có chất sulfite và histamine. Đây là hai chất rất không nên sử dụng đối với những người có cơ địa nhạy cảm. Bệnh hen suyễn cũng có thể tái phát bởi người dùng sử dụng rượu bia, các chất kích thích. Vì vậy mà những người có cơ địa nhạy cảm nên tránh xa các loại chất kích thích khác nhau để tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khói bụi và sự ô nhiễm môi trường

Khói bụi và sự ô nhiễm của môi trường cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng dị ứng. Một số trường hợp gây nên sự khởi phát của bệnh hen suyễn. Chính vì vậy mà những người có cơ địa nhạy cảm, có thể hạn chế sự tiếp xúc với khói bụi, hạn chế đi đến những nơi có không khí bị ô nhiễm.

Hồ bơi

nguyen nhan gay hen suyen (2)

Xem thêm: 6 Cách để giúp bạn sống chung với bệnh hen suyễn an toàn

Bơi lội là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên môi trường và chất lượng vệ sinh của các hồ bơi là khá kém. Trong nước do sử dụng chung bởi rất nhiều người mà có thể gây nên tình trạng mất vệ sinh nguồn nước. Nếu không may, đây còn là môi trường trú ngụ của các loại vi khuẩn gây dị ứng và tái phát căn bệnh hen suyễn. Vì vậy mà người hen suyễn nên hạn chế sử dụng chung hồ bơi với người lạ hoặc bơi ở những hồ bơi công cộng để tránh những nguyên nhân gây hen suyễn.

 

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI