0934 035 467

NGUYÊN NHÂN GÂY CO THẮT PHẾ QUẢN – GIÁN TIẾP GÂY HEN SUYỂN

co thắt phế quản

Vấn đề cơ bản của hen suyễn là co thắt phế quản. Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Gốm các nguyên nhân sau:

1. Aspirin

2. Các thuốc chống viêm không ateroid

3. Các dị nguyên hay còn gọi là các yếu tố gây dị ứng

4. Không khí ô nhiễm

5. Các tiếp xúc nghề nghiệp, còn gọi là bệnh nghề nghiệp

6. Nhiễm khuẩn

7. Lao động , tập luyện nặng nhọc

8. Các stress cảm xúc

Viêm phổi hoặc viêm ở một nơi khác đều có thể là nguyên nhân gây co thắt phế quản , làm hẹp lòng phế quản. Những yếu tố gây dị ứng  như bụi, phấn hoa, bụi nhà, gây những đáp ứng bất thường  của hệ miễn dịch, cũng có thể dẫn tới co thắt phế quản. Các chất kích thích như sơn dầu, thuốc trừ sâu… nếu tiếp xúc trực tiếp có thể gây co thắt phế quản.

Tập luyện hay lao động nặng nhọc cũng có thể là một nguyên nhân khác gây co thắt phế quản. Các cơn co thắt có thể là ngay sau đó hoặc vài phút sau vẫn chưa bắt đầu. Có những trường hợp tập luyện vừa phải thôi như đi bộ nhanh cũng có thể phát ra một cơ hen khò khè ở một số người, tùy thuộc hoàn cảnh riêng của người đó  như tuổi tác hoặc điều kiện thể lực hay thể chất riêng. Khi dùng thuốc lưu ý rằng những loại thuốc  như aspirin hay gây nên co thắt phế quản ở những bệnh nhạy cảm đặc biệt với loại thuốc này.

Trong những năm qua, viêm là một quá trình được xem là nguyên nhân phổ biến của bệnh hen. Viêm gây nên tình trạng tăng lượng bạch cầu trong máu lưu hành, tăng cả sự vận chuyển bạch cầu ấy đến nơi có viêm. Bạch cầu là các tế bào chống viêm, chống nhiễm khuẩn. Trong phổi viêm thường do nhiễm khuẩn, và có thể khu trú ở từng vùng hoặc toàn bộ phổi. Tuy nhiên không phải trường hợp nào viêm cũng đồng nghĩa với nhiễm khuẩn. Trong phổi viêm có thể là do các chất kích thích  như khói thuốc là, hơi hóa chất, bụi phấn hoa, bụi nhà.

Trong mọi trường hợp nếu hậu quả sau cùng là viêm thì cũng đều có thể gây co thắt phế quản cùng với tăng tiết dịch nhầy, phù nề niêm mạc phế quản , tất cả những hiện tượng đó đều dẫn tới dấu hiệu và triệu chứng bệnh hen suyễn.

Viêm là một quá trình bảo vệ  thông qua hiện tượng tăng số lượng và tăng lượng vận hành các bạch cầu  tới  vùng viêm để chiến đấu với các yếu tố gây bệnh. Tổn thương phế quản trong quá trình viêm được coi là nguyên nhân phổ biến nhất của các dấu hiệu và triệu chứng hen. Viêm phế quản nhỏ có thể đi kèm viêm phế quản lớn, hoặc chỉ xảy ra riêng như một số nhiễm vi rút. Triệu chứng do viêm các tiểu phế quản  nhiều khi lầm với triệu chứng của hen hoặc viêm phế quản.

Liên hệ : 

Hotline : 0934.035.467

ĐC: 307A Nguyễn Thị Thập, p.Tân Phú,  Q7, Tp HCM

 TÌM HIỂU BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

 triệu chứng hen suyễnbệnh hen phế quản, hen phế quản bôi nhiễm, cấp cứu hen phế quản, hen suyễn và hen phế quản, bài thuốc điều trị hen phế quản, viêm phế quản mãn tính…

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI