0934 035 467

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH HEN SUYỄN

NGUYÊN NHÂN DO LUYỆN TẬP THỂ DỤC

Một số người bị hen đơn giản là di luyện tập thể dục. Trong vòng vài phút sau khi khởi động và tập bất cứ môn thể thao nặng nhọc nào  khoảng 10% số người bị bị hen lên cơ hen hết mức. Cơn hen khởi phát từ vận động thể dục  đều do hậu quả kích thích  một khối lượng lớn không khí hít vào quá nhanh, nhất là trong trường hợp không khí khô và lạnh.

Vào mùa lạnh môn chạy bộ thường khởi phát cơ hen không chỉ đối với người ít tập thể dục mà còn đối với các lực sỹ điền kinh nữa. Ngoài ra môn đua xe đạp  cũng một trong những nguyên nhân, vì tư thế luôn phải cúi gập người  giúp các vận động viên dễ thở ra hết. Ngoài ra cũng có một số môn thể dục khác dễ làm lên cơ hen như trượt băng , trượt tuyết, người bệnh phải tiếp xúc với không khí quá lạnh

NGUYÊN NHÂN DO ASPIRIN VÀ HEN

Một loại hóa chất hoặc thuốc uống thường dùng đều có thể gây hen. Phổ biến nhất trong mấy chục năm gần đây là aspirin. Hàng triệu người bị phản ứng phụ của aspirin như  nổi mẫn, phát ban, chảy mũi hoặc ghẹt thở hay khó thở. Người nào nhạy cảm với aspirin đều có thể bị khò khè  ngay trong vòng vài phút sau khi uống. Phản ứng hen không phải bao giờ cũng ngay lập tức, có thể khoảng 3h sau mới xuất hiện.

Hen nhạy cảm với aspirin cũng là do co thắt phế quản. Người bệnh hen do nhạy cảm với aspirin có thể bị một hậu quả thứ 3 là niêm mạc mũi thường phát sinh những u thịt lành  (hay thường gọi là polyp). Các bác sỹ gọi bộ ba  (nhạy cảm với aspirin, hen và thịt thừa ở mũi ) là bộ ba aspirin. Bộ ba này không chỉ xảy ra với aspirin mà cả với những cấu trúc hóa học khác giống với aspirin đó là các salicylates. Các NSAID có cấu trúc liên quan đến aspirin.

Một số loại thuốc giảm đau được mua không cần đơn thuốc của bác sỹ  cũng  gây những phản ứng giống aspirin ở những người nhạy cảm. Những người như thế cần hết sức lưu ý khi dùng thuốc và đặc biệt dùng thuốc phải có chỉ định của bác sỹ.

P/s: Nếu bạn hay người thân bị hen suyển, thậm chí đã mãn tính hay lờn thuốc. Đây là cơ hội để chia tay với bệnh hen. Hãy gọi cho chúng tôi để sở hữu bài thuốc Nam chữa bệnh hen gia truyền,không cần uống.

Hotline: 0934.035.467

ĐC: 307A Nguyễn Thị Thập, p.Tân Phú, Quận 7, Tp HCM

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

NHẬN DIỆN CÁC CHẤT ĐỘC HẠI GÂY BỆNH HEN SUYỄN

DỊ ỨNG DO SÚC VẬT

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH HEN SUYỂN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

Bài thuốc trị hen suyễn, benh hen suyễn, bệnh hen phế quản, điều trị hen phế quản, thuốc trị hen phế quản, triệu chứng hen phế quản, hen phế quản kiêng ăn gì, nguyên nhân hen phế quản…

One thought on “NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH HEN SUYỄN

  1. Thành Nam says:

    Chào chị. bài thuốc của chị rất tuyệt vời, em bị suyễn cũng nặng lắm chỉ tính thử thuốc chị thôi nhưng dùng 2 tuần em thấy đỡ mệt hẵn và thở dễ dàng hơn trước nhiều. Với lại vì dùng thuốc mà không cần uống nên em cũng không lo ngại lắm. Mấy hôm nay em cũng thử đi lại nhiều hơn trước, như những lần trước nếu vận động như vậy em sẽ rất mệt nhưng hôm nay thì khác chị ạ. Em sẽ tiếp tục dùng đến khi lành hẵn. Em cảm ơn chị nhiều.
    Nam (Bà rịa-Vũng tàu)

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI