0934 035 467

NGƯỜI CAO TUỔI CẦN ĐỀ PHÒNG HEN SUYỄN TÁI PHÁT NHƯ THẾ NÀO ?

hen2

I.Hen suyễn tái phát ở người cao tuổi vào mùa lạnh.

Ở người cao tuổi, sức khỏe ngày càng yếu nên thường  mắc một số bệnh như xương khớp, bệnh đường tiêu hóa, hệ hô hấp…Trong đó tỷ lệ người cao tuổi mắc bệnh hen suyễn ngày càng cao cao. Đặc biệt vào mùa lạnh, bệnh thường hay tái phát.

Khi bị hen suyễn, người cao tuổi thường gặp các dấu hiệu ho, khò khè, khó thở, tức ngưucj rất khó chịu. Đặc biệt là do sức khỏe yếu, việc phải cố gắng hết sức để ho rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa ở tuổi này, các cơ quan trong cơ thể đều đã yếu, thêm bệnh hen suyễn khiến sức khỏe ngày càng suy sụp.

Khi thời tiết thay đổi đột ngột như vào mùa lạnh, mưa nhiều, cùng với đó là quãng thời gian từ giưuã đêm đến gần sáng bệnh càng phát tác nặng. Những cơn ho kéo đến thêm triệu chứng tức ngưucj, khó thở khiến người bệnh mất ngủ, tinh thần suy sụp. Cứ thế người cao tuổi mắc bệnh hen suyễn rơi vào vòng luẩn quẩn của việc bệnh phát nặng khiến sức khỏe yếu, sức đề kháng yếu khiến bệnh càng nặng.

Vậy, làm thế nào đề ngừa bệnh hen suyễn phát tác vào mùa lạnh cho người cao tuổi  ?.

II.Đề phòng hen suyễn tái phát cho người cao tuổi vào mùa lạnh.

Nhiều người bị hen suyễn từ nhỏ, sau  thời gian dài điều trị, đến tuổi trưởng thành bệnh đã chia tay bệnh, không còn dấu hiệu nữa. Thế nhưng khi về già bệnh hen suyễn lại tái phát. Vậy để phòng ngưà bệnh ta cần làm theo các cách sau:

+ Khám định kỳ: Với người cao tuổi mắc hen suyễn, bệnh sẽ tái phát nặng hơn vào mùa lạnh do đó việc khám định kỳ để theo dõi tình trạng bệnh là rất cần thiết.

+ Giữ ấm: Bệnh hen suyễn phát tác mạnh nhất vào mùa lạnh, khi thời tiết thay đổi vì vậy việc giữu ấm rất quan trọng. Người bệnh cần mặc ấm, ở trong phòng kín gió. Nếu có điều kiện, mỗi khi trời rét, lạnh nên được sưởi ấm, tốt nhất là dùng đèn sưởi, lò sưởi, quạt sưởi bằng điện, nếu có điều hòa nóng thì càng tốt

Mùa lạnh cần có áo ấm, chăn đệm, nếu bị lạnh, rét, cơn hen rất dễ xuất hiện và trở thành cơn hen kịch phát rất nguy hiểm cho tính mạng.

Lưu ý là với những gia đình dùng bếp than trong mùa lạnh cần mửo cửa thông thoáng để khí độc thoát ra ngoài.

+ Tắm bằng nước ấm: Vào mùa lạnh, mồ hôi ra ít nên không cần tắm quá thường xuyên. Với người cao tuổi bị hen suyễn chỉ nên tắm khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần, nên tắm bằng nước ấm và chuẩn bị sẵn quần áo ấm.

+ Bỏ thuốc: Một số cụ có thói quen hút thuốc lá hoặc thuốc lào. Các loại thuốc này sẽ khiến bệnh hen suyễn càng phát nặng nên tốt nhất hãy bỏ thuốc. Hạn chế tối đa việc uống rượu, bia và các chất kích thích như cà phê, trà đặc…

Ngoài ra có thể dùng thuốc dự phòng để để phòng khi cơn hen phát tác dữ dội, người bệnh khó thở, thở khò khè có thể dùng. Tuy nhiên chỉ nên dùng khi có chỉ định của bác sỹ. Nếu không cần thiết không nên dùng, quá lạm dụng thuốc dự phòng sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN CHỮA  HỖ  TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

cây thuốc nam chữa bệnh hen phế quản,  cách  trị bệnh hen phế quản, điều trị bệnh hen, trị bệnh hen, bị bệnh hen suyễn nên ăn gì?

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI