0934 035 467

Một số cách giúp bạn hạn chế hen suyễn do vật nuôi

cach-hang-che-benh-hen-tai-phat-do-long-vat-nuoi

Việc tránh các tác nhân có thể gây dị ứng là điều mà bất cứ người bị bệnh hen suyễn cân phải thực hiện. Một trong những yếu tố có thể kích thích các triệu chứng của hen suyễn đó là lông động vật. Nếu như gia đình bạn có nuôi các loài động vật như chó mèo thì phải làm gì để ngăn chặn nguy cơ bộc phát hen suyễn do chúng gây ra.

Tình trạng dị ứng có thể xuât hiện bất cứ lúc nào trong cuộc đời, thậm chí nếu như trước đó bạn chưa từng bị dị ứng thì bạn vẫn có nguy cơ mắc phải dị ứng. Phản ứng dị ứng có thể khiến cho chúng ta gặp phải những cơn hen suyễn, do đó việc xác định tác nhân gây ra dị ứng cho cơ thể là rất cần thiết trong quá trình kiểm soát và điều trị bệnh hen suyễn.

Nếu lông động vật là nguyên nhân làm cho bạn dị ứng mà bạn là một người yêu động vật, không nỡ rời xa chúng thì tốt hơn hết là bạn nên xin lời khuyên của bác sĩ, ngoài ra bạn có thể tham khảo một số biện pháp sau đây để ngăn ngừa hen suyễn do lông động vật.

Duy trì không khí trong nhà luôn sạch sẽ

thuong-xuyen-don-dep-long-vat-nuoi-de-tranh-benh-hen

Nếu có thể thì bạn nên cân nhắc đến việc lắp đặt thêm những thiết bi lọc không khí trong nhà. Bạn nên lựa chọn những thiết bị có thể lọc được những vật chất nhỏ trong không khí, như thế sẽ giúp bạn hạn chế các hạt gây dị ứng từ thú cưng của bạn.

Giữ cho các vật dụng trong nhà không bám bụi

Có nhiều đồ vật trong nhà của bạn rất dễ bám phải bụi và lông của động vật chẳng hạn như là rèm cửa, vải che tường….Hãy cố gắng làm sạch chúng thường xuyên bằng cách sử dụng máy hút bụi. Khi thực hiện công việc này thì bạn cũng nên nhớ là phải đeo khẩu trang cẩn thận.

Không để chó mèo ra vào phòng ngủ

khong-nen-cho-vat-nuoi-vao-phong-ngu

Nhiều người có thói quen muốn được ngủ cùng thú cưng của mình. Tuy nhiên, điều đó là không tốt, nhất là khi bạn đang bị bệnh hen suyễn. Bạn không nên để vật nuôi ra vào thường xuyên trong phòng ngủ của bạn hoặc là nhửng khu vực mà bạn dành nhiều thời gian ở đó.

Bên cạnh đó, để an toàn thì bạn nên chọn dùng những dạng giường, chăn, nệm, gối không bám bụi hoặc những vật chất gây dị ứng cũng như bạn có thể lắp thêm một máy lọc không khí trong phòng ngủ.

Giữ vệ sinh sạch sẽ cho vật nuôi

Bạn nên dành thời gian để tắm rửa cho vật nuôi của mình. Bạn nên biết rằng, lông của động vật có thể tồn tại vô số những tác nhân có thể khiến cho căn bệnh hen suyễn do dị ứng của bạn bộc phát, có thể kể đến là bụi, phấn hoa, nấm mốc hoặc những chất tiết từ vật nuôi.

Để loại bỏ những yếu tố gây hen suyễn đó thì cách tốt nhất là thường xuyên tắm cho vật nuôi.

Tỉa lông cho vật nuôi

nguoi-benh-hen-khong-nen-qua-gan-voi-vat-nuoi

Nếu bạn nuôi những loài động vật nhiều lông thì nên thường xuyên cắt tỉa lông cho chúng. Tốt nhất là bạn nên nhở người thân trong gia đỉnh bạn làm hộ bạn việc này để tránh gặp phải cơn hen suyễn khi tiếp xúc với các chất gây dị ứng từ lông của chúng

Không nên quá gần gũi với vật nuôi

Đối với những người yêu chó mèo thì những hành động thể hiện hiện tình yêu thương đối với vật nuôi của mình như chạm mặt hay hôn lông của chúng là điều hết sức bình thường.

Tuy nhiên khi mắc bệnh hen suyễn thì bạn nên tránh làm những hành động này vì có thể dẫn đến những cơn hen suyễn nặng, bạn chỉ có thể ôm hoặc vuốt ve chúng mà thôi. Ngoài ra,  bạn phải vệ sinh tay cẩn thận sau mỗi lần tiếp xúc với vật nuôi của mình.

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI