0934 035 467

LIỆU PHÁP TRỊ BỆNH HEN SUYỄN BẰNG BÀI TẬP YOGA 

Động tác yoga hỗ trợ điều trị hen suyễn
Động tác yoga hỗ trợ điều trị hen suyễn

I.Yoga trong cuộc sống.

Hiện nay, tập yoga đã trở thành môn thể thao yêu thích của nhiều người những những lợi ích mà nó mang lại trong cuộc sống. Tập yoga mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như tăng sự linh hoạt và dẻo dai, sức bền cho cơ thể, cải thiện hoạt động của các hệ cơ quan như hệ thần kinh, tuần hoàn, tiêu hóa. Bên cạnh đó, yoga còn hỗ trợ phát triển các cơ, giúp các cơ rắn chắc, cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Ngoài ra tập yoga còn là liệu pháp tuyệt vời để phòng trị bệnh, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, cải thiện khả năng hoạt động của phổi, ổn định đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Đặc biệt với bệnh nhân hen suyễn, yoga cũng là một liệu pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả.

II.Liệu pháp trị bệnh hen suyễn bằng yoga.

images (2)

 Yoga có nghĩa là “hợp nhất” năng lượng thể chất và tâm linh để cải thiện tình hình sức khỏe và cường kiện thân thể. Yoga vận dụng các bài tập đặc biệt về thể chất và tinh thần nhằm ảnh hưởng đến vận động của hệ thần kinh tự động.

Thực tế mọi người đều công nhận mối tương quan giữa hen suyễn và hệ thần kinh tự động, do đó bệnh nhân hen suyễn có thể cải thiện được tình trạng sức khỏe nếu kiểm soát được tiến trình hô hấp.

Trong yoga có một khái niệm đặc biệt gọi là pranayama- có nghĩ là làm tăng năng lượng sóng và kiểm tra hơi thở. Bài tập này đòi hỏi người tập kiểm soát tiến trình hô hấp. Khái niệm này có ý nghĩa đặc biệt đối với bệnh nhân hen suyễn bởi các bài tập pranayama nhằm cải sửa lối hô hấp sao cho thì thở ra (hô khí) kéo dài gấp đôi thì hít vào (hấp khí) trong mỗi nhịp hơi thở.

Lối luyện tập này cũng gồm các bài tập thở luân phiên giữa hai lỗ mũi nhằm làm sạch đường hô hấp qua mũi. Xét cho cùng, phép điều thức trong yoga cũng đã có công hiệu cải thiện chức năng phổi và tăng cường thể lực.

Một nhược điểm của yoga là các bài tập kiểm soát hơi thở không thể tiến hành được trong đợt lên cơn hen suyễn cấp tính, chúng chỉ tiến hành thuận lợi nhất vào lúc người bệnh không bị lên cơn.

Tuy nhiên, với những lợi ích mà yoga mang lại, người bệnh hen suyễn nên tập thường xuyên để làm sạch các đường dẫn năng lượng, làm cho tâm trí tĩnh lặng, giải tỏa áp lực, căng thẳng…từ đó giảm dần các triệu chứng hen suyễn.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

bệnh hen suyễn, hen suyễn,  tức ngực khó thở về đêm, tức ngực khó thở là bệnh gì, phế quản

17 thoughts on “LIỆU PHÁP TRỊ BỆNH HEN SUYỄN BẰNG BÀI TẬP YOGA 

 1. Hien Hoang says:

  Nhỏ bạn mình, tối nào cũng khó ngủ và ho có hôm thở khò khè, cả nhà trọ không biết dzụ gì. Mai lật đật đi khám thì bịviêm phế quản. Được BS cho thuốc về uống, được một thời gian thì tái phát. Hai đúa mò đủ thừ trên mạng tìm hiểu thêm cách điều tri khác, vô tình biết đến bài thuốc này, sau 2 tháng đắp thì cô bạn ấy đã hết. Mình đang giới thiệu bài thuốc này cho chị hai mình. Cảm ơn bài thuốc nhé.

 2. says:

  Người trên 65 tuổi có điều trị được không. Vì người nhà tôi sức khỏe hơi kém, đi đứng bình thường nhưng lại sống 1 mình ở tận Bến Tre, thế thì có tự bó huốc cho mình được không. Xin cảm ơn.

 3. says:

  Cảm ơn nhà thuốc đã giúp mẹ mình khỏi hẳn bệnh sau 2 tháng đắp, lâu nay vẫn khám đều đặn ở các bệnh viện trong sài gòn mà ko dùng thuốc thì nó lại trở lại. Và mình đã giới thiệu cho Bạn cùng phòng trọ. Xin cảm ơn !

 4. Long says:

  Bà mình bị hen lâu rồi , đã trị bao nhiêu nơi , mà chưa hết . May mắn nhờ có người bạn thân giới thiệu về bài thuốc mà ông mình nay đã dần khoẻ mạnh và đã hết bệnh . Thanks bạn và bài thuốc này nhiều lắm.

 5. linh says:

  . Bạn Cháu đang lên cơn ho, thở khò khè về đêm.. Cháu khuyên bạn đi khám và điều trị khắp nơi tốn bao nhiêu là Tền, uống bao nhiêu là thuốc. Riết nhìn thuốc Tây bạn ấy sợ luôn. Để giúp đỡ bạn ấy lúc nào, đi đâu e cũng hỏi người này, người kia mới biết đến bài thuốc Nam này. Đem về cho Bạn em đắp sau 2,5 tháng thì đã khỏi và hết ho. Dạ rồi tình yêu của bọn cháu cũng nhờ bài thuốc này. Cháu cảm ơn nhiều nhiều lắm ak

 6. linh nhi says:

  Thì không biết là Tôi đang bị viêm xoang hay viêm phế quản , có hôm tôi bị ho và khó thở đến tận 3h sáng cũng không ngủ được. Khoảng 2 tháng rồi, tôi cũng đã khám được chẩn đoán là viêm phế quản, rồi uống thuốc và tiêm theo đơn nhưng thấy trước thì đỡ sau thì lại như cũ và Bệnh càng tiến triển Xấu không thể chịu nổi. Chyển nhà trọ mới để thay đổi môi trường mà cũng vậy. May thay có nhỏ bạn ở quê mới lên mách cho bài thuốc Nam gia truyền này mà đến nay được 2 tháng đã khỏi hẳn. Cảm ơn cuộc đời, cảm ơn nhỏ bạn và bài thuốc này. Hiii.

 7. hồng ngọc says:

  Thì không biết là Tôi đang bị viêm xoang hay viêm phế quản , có hôm tôi bị ho và khó thở đến tận 3h sáng cũng không ngủ được. Khoảng 2 tháng rồi, tôi cũng đã khám được chẩn đoán là viêm phế quản, rồi uống thuốc và tiêm theo đơn nhưng thấy trước thì đỡ sau thì lại như cũ và Bệnh càng tiến triển Xấu không thể chịu nổi. Chyển nhà trọ mới để thay đổi môi trường mà cũng vậy. May thay có nhỏ bạn ở quê mới lên mách cho bài thuốc Nam gia truyền này mà đến nay được 2 tháng đã khỏi hẳn. Cảm ơn cuộc đời, cảm ơn nhỏ bạn và bài thuốc này. Hiii.

 8. Trương Vĩnh Trường says:

  Thưa bác sĩ ! Tôi năm nay 45 tuổi, cách đây 4 năm tôi bị ho nhiều, đi khám nhiều nơi đều kết luận bị viêm phế quản nhưng còn uống thuốc thì đỡ khi hết uống thì ho lại. Sau đó tôi bị khó thở đã 2 năm nay. Cứ mỗi tối đến khoảng 19 giờ là bị khó thở, mỗi tối phải xịt ventoline từ 5 đến 6 lần mới ngủ được vì bị cơn khó thở làm thức giấc còn ban ngày khi nằm hoặc lao động nặng mới bị. Mỗi khi khó thở thường ho nhiều. Xin hỏi bác sĩ tôi có phải bị hen phế quản không ? có chữa được không ? Cảm ơn bác sĩ ! ( SĐT: 0985863258)

 9. Phạm Hoài Nam says:

  Em năm nay 26 tuổi, em bị viêm phế quản dạng hen được 3 năm rồi. Khi thời tiết thay đổi là em lại bị mệt và khó thở. Vậy em có thể dùng thuốc này được không? Điều trị khoảng bao lâu thì lành bệnh.

 10. Lê Phụng says:

  . Bạn Cháu đang lên cơn ho, thở khò khè về đêm.. Cháu khuyên bạn đi khám và điều trị khắp nơi tốn bao nhiêu là Tiền, uống bao nhiêu là thuốc. Riết nhìn thuốc Tây bạn ấy sợ luôn. Để giúp đỡ bạn ấy lúc nào, đi đâu e cũng hỏi người này, người kia mới biết đến bài thuốc Nam này. Đem về cho Bạn em đắp sau 2,5 tháng thì đã khỏi và hết ho. Dạ rồi tình yêu của bọn cháu cũng nhờ bài thuốc này. Cháu cảm ơn nhiều nhiều lắm ak

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI