0934 035 467

Làm thế nào để làm giảm cuộc tấn công của hen suyễn?

Bệnh hen suyễn là một bệnh liên quan đến đường hô hấp xảy ra khi đường thở dẫn không khí đến phổi bị thu hẹp. Đối với bệnh nhân mắc bệnh này có thể bị động kinh hay một cuộc tấn công hen suyễn do các yếu tố môi trường gây ra và khi đường hô hấp trở nên viêm, điều này tạo ra chất nhầy gây cản trở đường hô hấp. Một khi đối mặt với tình trạng này, bệnh nhân cần phải được hỗ trợ nhanh chóng bằng cách cung cấp phương pháp điều trị và chăm sóc cần thiết để cải thiện các cơn hen suyễn của họ. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số lời khuyên hữu ích về phương pháp điều trị cuộc tấn công của hen suyễn.

Làm sao biết được sự xuất hiện của cuộc tấn công của hen suyễn?

nhung-nguyen-nhan-chu-yeu-gay-ra-benh-hen-suyen

Các cơn hen suyễn có thể xuất hiện một cách đột ngột, đặc biệt là đối với bệnh nhân không kiểm soát tốt bệnh. Trước hết bạn cần phải biết các triệu chứng hay dấu hiệu có thể cảnh báo cho bạn biết về sự xuất hiện của một cơn hen suyễn.

Thông thường, một cuộc tấn công của hen suyễn có thể bao gồm ho, đau ngực, thở khò khè, khó thở, mệt mỏi. Khi một người bị hen suyễn họ có thể bị đổ mồ hôi và cảm thấy nhịp tim trở nên nhanh hơn. Nếu đó là một cuộc tấn công hen suyễn nghiêm trọng thì người đó phải nổ lực rất nhiều để có thể thở. Họ không thể giao tiếp và nói chuyện hơn vài từ, bệnh nhân sẽ phải nghỉ ngơi thường xuyên để có thể hít thở.

Khi có một cơn hen suyễn tấn công, nó có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống của người mắc bệnh, chính vì vậy cần phải đòi hỏi sự chú ý của các thành viên trong gia đình đối với người bị hen suyễn. Khi một người mắc bệnh hen suyễn, họ cần phải có thuốc hít, đi khám bác sĩ hay thậm chí là cấp cứu.

Phương pháp làm giảm các triệu chứng của cơn hen suyễn

moi-truong-lam-viec-co-anh-huong-gi-den-benh-hen-phe-quamoi-truong-lam-viec-co-anh-huong-gi-den-benh-hen-phe-qua

Với những hướng dẫn cơ bản sau đây để hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hen suyễn có thể giúp bạn biết phải làm theo những gì:

  • Khi đối mặt với một cuộc tấn công của hen suyễn, điều quan trọng là bạn cần hỗ trợ bệnh nhân cố gắng giữ bình tĩnh và hỗ trợ họ sử dụng các liệu pháp điều trị hen suyễn bằng thuốc hít ngay lập tức. Việc sử dụng thuốc hít giãn phế quản sẽ có tác dụng nhanh và làm cho không khí có thể đi đến phổi một cách dễ dàng. Cần thực hiện hít sâu 2 lần, nhưng nếu như trong trong trường hợp các cơn hen suyễn trầm trọng có thể bệnh nhân cần hít đến 4 lần, mặc dù rằng các hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ nên luôn được tuân theo. Nếu cần thiết, trong cơn hen suyễn, thuốc giãn phế quản có thể được sử dụng 20 phút một lần và lập lại trong khoảng 2 giờ.
  • Có một số biện pháp có thể giúp điều trị một cuộc tấn công của hen suyễn là làm cho bệnh nhân cảm thấy tốt hơn bằng cách hỗ trợ thở và không khí đi qua phổi. Điều quan trọng là người bị ảnh hưởng phải nghiêng về phía trước, đặt cẳng tay lên bàn và thư giãn vai và đầu. Khuyến khích họ thở chậm bằng mũi và khép miệng lại. Bên cạnh đó, làm thoáng cơ thể bằng cách làm thoáng quần áo trên cơ thể họ.

Còn nếu như những lời khuyên trên đã được thực hiện để điều trị cuộc tấn công của hen suyễn mà bệnh nhân không được cải thiện thì cần phải tìm sự trợ giúp y tế khẩn cấp.

Trong trường hợp trẻ em bị hen suyễn, nên thật thận trọng và chú ý khẩn cấp ngay nếu trẻ gặp khó khăn cho quá trình thở, bé trở nên buồn ngủ, bướng bỉnh, xanh nhạt hay tím thì cần phải được hỗ trợ điều trị ngay bởi bác sĩ nhi khoa.

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI