0934 035 467

 ĐIỀU TRỊ HEN PHẾ QUẢN CHO TRẺ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ ?

Bệnh hen phế quản ảnh hưởng đến thể chất bé

I.Tại sao trẻ thường bị hen phế quản ?

Có rất nhiều nguyên nhân để bé bị hen suyễn vậy nên bạn hãy cùng Thanh Long Đường tìm hiểu những khi bé bị hen suyễn là như thế nào.

Với trẻ em, sức đề kháng yếu nên khi thời tiết thay đổi hoặc do tiếp xúc với môi trường nhiễm khuẩn sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh như cảm cúm, đau họng, sốt, hen phế quản…Trong đó bệnh hen phế quản ở trẻ rất nguy hiểm bởi những biến chứng nặng nề về sau.

Hen phế quản là một bệnh lý mãn tính của đường hô hấp. Bệnh gây ra bởi các tiểu phế quản bị thu hẹp do viêm mãn tính gây co thắt các cơ ở thành phế quản, làm sưng phù lớp niêm mạc phế quản. Quá trình này cũng tiết nhiều chất nhầy trong lòng các phế quản gây khó thở.

Có nhiều nguyên nhân gây ra hen phế quản như do thời thể trạng bé yếu, khi gặp tác động từ thời tiết, môi trường sống …sẽ khiến bệnh phát sinh. Cũng có thể do di truyền hoặc do cơ địa bé dễ bị dị ứng…Trong đó, thời điểm giao mùa của thời tiết, đặc biệt là khoảng giữa đêm trẻ sẽ lên cơn hen phế quản nặng nhất.

II.Điều trị hen phế quản cho trẻ cần lưu ý những gì ?

Hen phế quản là bệnh mãn tính và thường việc điều trị chính vẫn là phương pháp nhận biết để phòng tránh và điều trị các tác nhận. Với trẻ em, thông thường cách điều trị chính vẫn là dùng thước cắt cơn và thước dự phòng, thường dùng ở dạng xịt khí dung. Vậy bé bị hen suyễn phải làm sao ?

Bên cạnh đó, trong việc điều trị cho trẻ cần lưu ý những điểm sau:

+ Để phòng tránh bệnh, ngay từ khi mang thai, cha mẹ tuyệt đối không hút thuốc. Bà mẹ mang có thai cần tránh xa những nơi có khói thuốc, bụi bặm.

+ Nên nhớ, khi trẻ vận động mạnh cơn hen sẽ phát tác, do đó cần chú ý, không cho trẻ hợt động mạnh, nếu trẻ đang chơi àm có dấu hiệu hen phế quản cần đưa ngay vào chỗ thoáng khí, cho trẻ nằm tư thế đầu hơi cao hơn so với thân, nếu trẻ vẫn khó thở thì dùng thuốc dạng xịt để hỗ trợ trẻ.

+ Nếu trong nhà có trẻ bị hen suyễn thì tuyệt đối không nuôi thú như chó, mèo…Trẻ có thể bị dị ứng với lông động vật làm cho tình trạng bệnh ngày càng nặng. Thậm chí, nếu không giữ vệ sinh tốt, trẻ có thể bị nhiễm giun sán nếu phân động vật vung vãi trong vườn nhà.

+ Chú ý giữ vệ sinh cho trẻ sạch sẽ, lau dọn nàh cửa thường xuyên, tránh việc để trong nhà có bụi bặm. Mùa lạnh cần chú ý giữ ấm cho trẻ..

Xem thêm phân biệt hen phế quản và hen suyễn là như thế nào để điều trị hợp lý. Vì viêm phế quản hen suyễn có những bước điều trị khác với hen suyễn.

+ Khoảng thời gian từ giữa đêm đến gần sáng bệnh hen phế quản sẽ phát tác mạnh nhất, do đó các bậc cha mẹ cần lưu ý, cho trẻ ngủ ở tư thế đầu gối cao hơn thân người, chú ý giữu ấm. Trước khi ngủ có thể thoa dầu nóng vào lòng bàn chân bé rồi đeo tất cẩn thận.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN. Hết bệnh mà không cần uống thuốc

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

bệnh hen phế quản, hen phế quản ở trẻ, điều trị hen suyễn, hen phế quản là gì, bệnh hen suyễn

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI