0934 035 467

Có nên trị bệnh hen bằng các phương pháp tự nhiên hay không

Đối với những bệnh nhân bị bệnh hen thì cách tốt nhất để kiểm soát và điều trị hen suyễn đó là thay đổi lối sống cũng như sử dụng những loại thuốc do bác sĩ chỉ định đó có thể là thuốc uống, thuốc xịt.

Nhưng có nhiều trường hợp bệnh nhân lo sợ việc sử dụng thuốc tây thường xuyên có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe, vì thế họ đã tim đến các phương pháp chữa hen suyễn tự nhiên. Vậy những phương pháp đó có thực sự hiệu quả hay không

Dùng thảo dược trị bệnh hen

thảo dược chữa bệnh hen

Trong tư nhiên, có những loại thảo dược có chứa magie, omega-3 hay vitamin C có thể giúp cho bệnh nhân hạn chế đươc tình trạng viêm và những lần cơn hen suyễn khởi phát. Cà phê được cho là có tác dụng tích cực trong việc cắt giảm các triệu chứng hen, vì chất caffeine trong có tác dụng làm giãn phế quản.

Tuy nhiên, những xác nhận chính thức về hiệu quả của những cách trị hen suyễn tự nhiên này thì vẫn chưa được cụ thể và rõ ràng. Không những thế, có nhiều ý kiến cho rằng những biện pháp đó không phải lúc nào cũng an toàn tuyệt đối, người bệnh vẫn có thể đối mặt với những tác dụng phụ khó lường.

Bên cạnh đó, có nhiều loại thảo dược có thể tương tác với một số loại thuốc trị hen suyễn. Khi ấy, người bệnh không những không thấy tình trạng bệnh của mình thuyên giảm mà còn có thể mắc phải một số vấn đề về sức khỏe khác.

Yoga

Như chúng ta đã biết, yoga là một hình thức tập luyện rất tốt cho sức khỏe, giúp chúng ta tăng cường thể chất cũng như cải thiện tinh thần, xua tan tình trạng căng thẳng, stress, là một trong những yếu tố có thể làm triệu chứng hen suyễn nặng hơn. Bởi thế mà có không ít người tin rằng luyện tập yoga có thể mang lại những chuyển biến tích cực cho tình trạng hen suyễn của mình.

Mặc dù vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng cho vấn đề yoga có thể điều trị hen suyễn hay không nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập yoga có thể giúp cải thiện chức năng phổi. Do đó, các bác sĩ thường khuyên người bệnh hen suyễn nên tập yoga hoặc thực hiện những bài tập giãn cơ vì sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể.

Châm cứu

Phương pháp trị liệu này có tác dụng điều trị một số bệnh và có nhiều ý kiến cho rằng nó cũng có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị bệnh hen. Nhưng vẫn chưa tồn tại những xác nhận chính thức cho thấy sự hiệu quả thật sự trong việc trị hen suyễn của phương pháp này.

Dinh dưỡng

dinh-duong-tot-cho-suc-khoe-nguoi-benh-hen-phe-quan

Việc thay đổi lối sống sẽ giúp người bệnh dễ dàng kiểm soát và sống chung với hen suyễn một cách tốt hơn. Và chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng nằm trong số đó, đặc biệt là đối với những đối tượng mắc bệnh hen suyễn dị ứng, họ thường được khuyên là không được ăn các thức ăn có thể gây ra tình trạng dị ứng làm kích phát các triệu chứng hen suyễn.

Ngoài ra, nhiều nhà khoa học cho rằng việc bổ sung vitamin D có thể là hạn chế tần suất xảy ra cơn hen.

Dù ít hay nhiều thì những phương pháp tự nhiên đều mang lại những lợi ích nhất định cho việc kiểm soát và điều trị hen suyễn tuy nhiên những phương pháp này vẫn có thể khiến bạn gặp phải những rắc rối về sức khỏe khác.

Vì thế, tốt hơn hết là bạn cần phải trao đổi ý kiến với bác sĩ trước khi quyết định áp dụng một phương pháp trị hen suyễn tự nhiên nào đó, để không phải tốn công sức, thời gian, tiền bạc mà hiệu quả lại chẳng thấy đâu, còn phải rước thêm bệnh tật.

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI