0934 035 467

CHỮA TRỊ BỆNH HEN SUYỄN CẤP TÍNH Ở TRẺ EM

Vấn đề chăm sóc và đối phó với bệnh hen suyễn ở trẻ em nói chung cũng giống với trường hợp người lớn. Như bất kỳ bác sỹ nhi khoa nào bảo bạn biết, trẻ em trở bệnh nặng nhanh hơn người lớn. Chúng có khuynh hướng mất nước nhanh hơn bởi vì thân vóc bé nhỏ của chúng, dự trữ tâm dịch ít hơn người lớn. Và các cơn sốt thường xảy ra ở trẻ em do tình trạng mất nước và tính nhạy cảm của cơ chế thanh nhiệt, cho nên nhất thời trẻ em có thể bị khô người và lên cơn sốt, rồi ngày hôm sau khi lượng nước thiếu được bù đắp đủ thì sẽ bình thường trở lại ngay. Trẻ có thể bị tổn thương hô hấp đến mức môi bị tím tái vào một thười điểm, rồi hoàn toàn khá hơn vào lúc sau khi  cơn viêm mnhiễm đã dịu bớt. Chữa trị bất kỳ bệnh gì cho trẻ em đều đặc biệt là phần thưởng của bác sỹ và các bậc cha mẹ. Vì tình hình cải thiện diễn ra nhanh chóng và đầy ấn tượng.

Các loại thuốc  giản phế quản dạng bơm xông hoặc thuốc uống đều là vũ khí chính để trị hen suyễn cho trẻ em cũng như người lớn. Còn các loại thuốc steroid là biện pháp thứ nhì sau khi giản phế quản không gặt hái được kết quả mong muốn. Ngoài ra các loại  thuốc ngăn chặn sưh phóng thích các chất trung gian trong cơ thể (như thuốc ổn định các dưỡng bào). Có lẽ công hiệu cho trẻ em hơn phần nào so với người lớn. Các nguyên tắc áp dụng cho trẻ em cũng tương tự như các nguyên tắc áp dụng cho người lớn. Nhưng liều lượng bất kỳ loại thuốc nào dùng cho trẻ em cũng thấp hơn nhiều , ít nhất vào lúc khởi đầu chữa trị  nên yêu cầu bác sỹ chỉ định liều lượng thích hợp cho trường hợp cá biệt của trẻ em. Các  loại thuốc hen suyễn dạng nước cũng có bán trên thị trường.

Hiện tượng mất nước ở trẻ em cũng nghiêm trọng hơn so với người  lớn, bởi vì thân vóc nhỏ bé hơn mức dự trữ nước trong cơ thể chúng cũng thấp hơn nhiều , nhưng giống như  người lớn, trẻ em mất nước qua đường hô hấp. Tốc độ hô hấp tăng lên ở bệnh hen suyễn lại làm tăng thêm tình trạng mất nước. Tình trạng mất nước nhanh chóng và nghiêm trọng ở trẻ em làm cho dịch nhầy ở phổi nhanh chóng đặc quánh lại càng khiến cho diễn biến cơ hen suyễn càng nặng hơn. Biện pháp ngăn chặn hay đối phó với tình trạng mất nước bao gồm bù cho đủ lượng nước mất đi qua đường hô hấp. Cơ thể trẻ em dễ dàng dung nạp các lượng nhỏ nước uống vào đều đặn, cứ 15 phút cho uống 1 thìa nước khoảng 15ml, trong 16h các em đã uống được hơn 1 lít nước.Quá đủ để cứu sống bất kỳ đứa trẻ nào. 

Tân dịch trong người cũng có thể đượng cung cấp bởi  nước cốt trái cây , thạch chè, soup, sô đa, cả kem nữa. Bất kỳ loại nước đóng chai nào cũng có thể ngăn chặn tình trạng mất nước ở trẻ em bị hen suyễn cấp tình. Không có tình trạng ứng trước khi dùng các thức gọi là chất bổ sung trong thể thao bán ở hầu hết các siêu thị hiện nay. Các hoạt động thể theo đều cần thiết đối với thiếu nhi bị hen suyễn , bất kỳ trẻ nào cũng có thể và nên tham gia bất cứ môn thể thao nào. Thường tình người ta cho rằng  thể thao dành cho người có sức khỏe khả quan và lúc bị bệnh nên hoãn lại, thế nhưng chừng nào đứa trẻ muốn chơi và không có tình trạng khò khè phát ra thành tiếng thì có thể trẻ vẫn chơ thể thao bình thường.

Không nên hạn chế hoạt động của trẻ bị hen suyễn trong thời gian không có triệu chứng hen suyễn (trong các thời kỳ thuyên giảm), thậm chí cả trong trường hợp bệnh nhân dùng thuốc đều đặn hoặc cần phả dùng thuốc trước khi tập. Mọi đứa trẻ bị hen suyễn đều biết rằng ngoài bệnh hen suyễn ra chúng không khác gì những đứa trẻ khác bởi vì bệnh của chúng có thể khống chế được, nên không có hoặc động thể lực nào những đứa trẻ khác tham gia được mà chúng không tham gia được. Điều này hoàn toàn vô hại cho nên trẻ bị hen suyễn nên được tự do thử bất kỳ môn thể thao nào chúng yêu thích. Trẻ cần dược khuyến khích góp phần vào việc chăm sóc và đối phó với bệnh hen suyễn của chúng.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các tù khóa:

Viêm phế quản mãn tính, bệnh hen phế quản và cách điều trị, những biểu hiện của hen phế quản, điều trị hen trẻ em,hen suyễn trẻ em, bệnh hen phế quản ở trẻ em…

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI