0934 035 467

Mách bạn 4 cách chữa hen suyễn bằng gừng

Hen suyễn tuy không phải là một căn bệnh hiểm nghèo và người bị hen suyễn không lây san người khác nhưng khi mắc bệnh thì phải sống chung với nó cả đời. Để đối phó với căn bệnh này có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như sử dụng thuốc tây, đồng y, dùng các dụng cụ hỗ trợ như máy xông mũi họng, hay điều trị tự nhiên bằng phương pháp dân gian có thể thực hiện tại gia.

Bệnh hen suyễn hình thành bởi phế quản nhỏ bị hẹp do viêm nhiễm mãn tính nên không khí đi vào khó khăn, hay do mẫn cảm với những tác nhân như bụi, lông vật nuôi,… Bệnh hen suyễn không thể chữa khỏi hoàn toàn, người bệnh phải sống chung với nó cả đời, vì thế chủ động đối phó chính là cách để ngăn bệnh phát triển nặng hơn.

điều trị hen bằng củ gừng
điều trị hen bằng củ gừng

Chữa hen suyễn bằng gừng

Có nhiều cách để chữa hen suyễn như điều trị hen phế quản bằng thuốc nam nhưng những biện pháp thiên nhiên luôn có sự an toàn và dễ dàng thực hiện tại gia nên được nhiều người bệnh lựa chọn. Một trong những loại thực phẩm hỗ trợ điều trị hen suyễn mà nhà thuốc Thanh Long Đường nói tới ở đây chính là gừng – một loại gia vị không thể thiếu cho nhiều món ăn và rất dễ kiếm.

Gừng trong Đông y có vị cay nóng, mùi thơm và tính ấm nên tác dụn của nó đó là ôn trung, hồi dương, trục hàn, thông mạch. Khi sử dụng gừng có thể hạ nhiệt cho cơ thể, giảm đau, trị hen phế quản, chống nôn, chống viêm, chống loét đường tiêu hóa, hỗ trợ chữa hen suyễn hiệu quả,… Các bà, các mẹ vẫn thường dùng gừng để đối phó với những căn bệnh thường gặp như cảm cúm, đau bụng,…

Nghiên cứu của các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng, gừng có chứa nhiều hoạt chất với tác dụng làm tăng giãn hô hấp, long đờm kháng viêm va phù hợp với hệ miễn dịch đối với bệnh nhân bị hen suyễn. Vì thế, sử dụng gừng chính là phương pháp hỗ trợ điều trị hen suyễn hiệu quả, dễ dàng thực hiện.

cách dùng gừng trị hen
cách dùng gừng trị hen

4 cách sử dụng gừng chữa hen suyễn

Có thể sử dụng gừng trang những bữa ăn thường ngày để điều trị bệnh hen, nhưng khi kết hợp với một số nguyên liệu dễ kiếm khác thì hiệu quả mang lại sẽ tốt hơn. 5 cách kết hợp gừng dưới đây sẽ giúp bệnh nhân hen suyễn có thể giúp cho bệnh chuyển biến tốt hơn.

  • Nước gừng

Cách làm đơn giản nhất chính là xay nhuyễn gừng tươi sau đó hòa chung với nước, uống trước khi đi ngủ sẽ giúp gừng phát huy hết hiệu quả của mình trong hỗ trợ điều trị bệnh hen.

  • Kết hợp sử dụng gừng với mật ong

Tác dụng của mật ong chính là làm loãng chất đờm, nhớt trong phế quản giúp chúng bị tống ra ngoài dễ dàng hơn. Có thể pha mật ong với nước cốt gừng và sử dụng hàng ngày, hoặc trộng gừng với mật ong, nấu đặc rồi nặn thành viên nhỏ uống 4 lần trong ngày, mỗi lần 20 viên cùng nước cơm.

điều trị hen suyễn bằng củ gừng tại nhà
điều trị hen suyễn bằng củ gừng tại nhà
  • Gừng, mật ong và nước ép lựu

Sử dụng thêm nước ép lựu với tỷ lệ 1:1:1 để tạo thành nước uống, dùng hàng ngày sẽ có tác dụng làm giảm các triệu chứng hen suyễn.

  • Gừng và muối

Ăn gừng tươi với muối mỗi ngày cùng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hen hiểu quả mà rất dễ để thực hiện. Xem thêm bài viết điều trĩ hen suyễn bằng củ tỏi

 

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI