0934 035 467

Cách trị bệnh suyễn bằng những nguyên liệu có sẵn hiệu quả

cach tri benh suyen (2)

Bệnh hen suyễn là căn bệnh phổ biến thường xuyên gặp phải ở nhiều người. Là một căn bệnh về đường hô hấp mạn tính và rất khó để điều trị dứt điểm . Bệnh hen suyễn có thể xuất hiện trên bất kỳ đối tượng nào ở mọi độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, trẻ em, những đối tượng có hệ miễn dịch yếu vẫn là đối tượng chính mắc các căn bệnh về đường hô hấp. Có khá nhiều các nguyên nhân khác nhau gây nên bệnh hen suyễn cho người bệnh như môi trường sống bị ô nhiễm, di di truyền, bẩm sinh hay cơ thể nhạy cảm và  dị ứng… Bệnh hen suyễn là một căn bệnh có tính chất nguy hiểm và có thể gây ảnh nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nếu không kịp thời ngăn chặn khi bệnh tái phát. Sự xuất hiện của các cơn hen suyễn là không thể đoán biết trước, vì vậy mà người mắc bệnh suyễn luôn cần mang theo thuốc bên người để đề phòng một số trường hợp các cơn hen xuất hiện một cách bất ngờ. Hiện tại có rất nhiều các cách trị bệnh suyễn khác nhau được áp dụng và mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh. Bài viết dưới đây là một số cách trị bệnh suyễn hiệu quả mà bạn đọc cố thể tham khảo và áp dụng để ngăn chặn và kiểm soát căn bệnh một cách hiệu quả  nhất.

Cách trị bệnh suyễn với quả chanh

 

cach tri benh suyen (1)

Chanh là loại quả quan thuộc và phổ biến trong cuộc sống của mỗi người. Được sử dụng để pha chế nước uống và một số những món ăn hàng ngày. Người bệnh hen suyễn có thể dễ dàng tìm và sử dụng chanh làm cách trị bệnh suyễn cho bản thân hiệu quả, dễ dàng. Quả chanh chứa một lượng vitamin C lớn cùng với các chất chống oxi hóa có khả năng giúp người bệnh tăng cường hệ miễn dịch và giúp cho cơ thể chống lại những nguyên nhân, yếu tố gây dị ứng dẫn đến sự xuất hiện của các cơn hen suyễn. Ngoài ra, chất axit citric có trong quả chanh là một chất cần thiết cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Giúp làm sạch phổi và tăng khả năng hoạt động góp phần làm cho bệnh nhân dễ dàng hơn trong việc hô hấp. Làm giảm tần suất xuất hiện của các cơn hen cho người bệnh.

Xem thêm: Bệnh hen suyễn và cách chữa trị, hạn chế sự tái phát

Trị bệnh hen suyễn với củ gừng

Là phương pháp điều trị bệnh hen suyễn hiệu quả được nhiều người bệnh tin dùng. Củ gừng có tác dụng kháng viêm và hạn chế tình trạng viêm đường hô hấp. Giúp đường hô hấp khỏe mạnh, hạn chế sự tái phát của các cơn hen. Ngoài ra, củ gừng còn có tác dụng giúp hạn chế đờm đường hô hấp giúp người bệnh dễ thở hơn.

Cách trị bệnh hen suyễn với mật ong

 

cach tri benh suyen (3)

Một ong có công dụng giúp kháng viêm, kháng khuẩn và có khả năng chống lại các loại vi khuẩn gây nên tình trạng ho và khó thở, thở khò khè. Những người bị bệnh hen suyễn có thể sử dụng mặt ong khoảng vài giờ sau khi ăn sẽ mang lại tác dụng giúp tiêu đờm, cho cổ họng thông thoáng, hạn chế tình trạng khó thở. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể pha loãng mật ong với nước ấm để uống hàng ngày cũng mang lại hiệu quả tốt cho việc điều trị bệnh hen suyễn. Ngoài một số những phương pháp trên, nghệ, mù tạt, tỏi cũng là những nguyên liệu mà người bệnh có thể sử dụng làm cách trị bệnh suyễn của bản thân.

Xem thêm: Cách điều trị hen suyễn và chứng thở khò khè cho người bị hen

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI