0934 035 467

Cách điều trị hen suyễn và chứng thở khò khè cho người bị hen

cach dieu tri hen suyen 2

Bệnh hen suyễn là một căn bệnh không còn xa lạ đối với mỗi người trong cuộc sống hiện nay. Đối với những người không may mắc phải căn bệnh này, người bệnh cần phải học cách để kiểm soát được sự tái phát của căn bệnh. Giữ và hạn chế sự xuất hiện của các cơn hen càng lâu càng tốt. Bệnh hẹn suyễn ngoài việc gây ra các cơn hen cho người bệnh, nó cũng gây ra tình trạng thở khò khè, khó thở cho người bệnh. Vậy người bị bệnh hen cần đối phó với tình trạng này như thế nào? Bài viết dưới đây cung cấp cho người đọc một số cách điều trị hen suyễn và chứng khó thở mà bệnh gây ra một cách hiệu quả nhất.

Tình trạng thở khò khè và nguyên nhân gây ra

Khi cơn hen bộc phát, tình trạng khó thở, hơi thở khò khè sẽ xuấy hiện trên người bệnh nhân. Khi tình trạng này xuất hiện liên tục và hơi thở ngày càng khó khăn đồng nghĩa với việc bệnh tình đang ngày càng nặng. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh hen suyễn. Khi xuất hiện các triệu chứng khó thở, hơi thở nặng nề và nghe tiếng khò khè kèm theo, người bện nên tìm  đến các trung tâm y tế để được khám chữa và tư vấn , kiểm tra sức khỏe, bệnh tình của mình một cách tốt nhất. Tránh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân

Hạn chế sự tái phát của bệnh hen suyễn và các triệu chứng khó thở

Xem thêm: Cách kiểm soát bệnh hen suyễn khi trời chuyển lạnh

Khi mắc bệnh hen suyễn, người bệnh cần thường xuyên chú ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân và hạn chế sự tiếp xúc với những nhân tố có thể là nguyên nhân gây ra sự tái phát của bệnh hen suyễn. Thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe để nắm rõ được tình trạng của bệnh. Từ đó sẽ bảo vệ tốt được bản thân khỏi những nguyên nhanh gây nên sự xuất hiện của các cơn hen.

Người bệnh cũng nên tìm hiểu một số cách điều trị hen suyễn và  hạn chế sự xuất hiện của bệnh hen để đảm bảo sức khỏe của bản thân. Chuẩn bị đầy đủ thuốc và luôn mang theo bên người để để phòng các cơn hen xuất hiện đột ngột. Hạn chế tốt đa sự tiếp xúc với các nhân tốt gây ra sự kích ứng, dẫn đến việc các cơn hen xuất hiện. Chuẩn bị phương án đối phó với các tình huống cơn hen xuất hiện bất ngờ. Luôn mang theo thuốc bên người để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xác định các tác nhân có hại, các nhân tố gây dị ứng và: Hãy cố gắng nhận biết được những yếu tố nào gây kích phát cơn hen suyễn cho bạn, từ đó là mọi cách để tránh tiếp xúc với chúng. Một số yếu tố kích thích hen suyễn như là khói bụi, lông chó mèo, phấn hoa, mùi hương mạnh…

Có lối sống lành mạnh: Không sử dụng các chất gây nên sự kích thích như rượu bia, thuốc lá…Nên có một chế độ ăn uống hợp lý, tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tăng cường và cả thiện tình hình sức khỏe.

Nói tóm lại, để đối phó với bệnh hen suyễn, hạn chế tình trạng thở khò khè hoặc các triệu chứng hen suyễn khác thì bạn nên tìm hiểu những kiến thức cần thiết liên quan đến tình trạng hen suyễn của bản thân và luôn biết mình cần phải làm gì và những cách điều trị hen suyễn hiệu quả để có thể kiểm soát bệnh tốt hơn.

 

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI