0934 035 467

Các triệu chứng và phương pháp chữa bệnh hen suyễn ở trẻ em

Nhiều bậc phụ huynh đến với phòng bệnh y học cổ truyền của chúng tôi với các triệu chứng hen suyễn ở trẻ em để tìm phương pháp điều trị cho con của họ. Tuy nhiên hen suyễn không thể nào trị được dứt điểm, nhưng với các phương pháp điều trị hen suyễn ngày nay có thể ngăn ngừa tình trạng bệnh hen ngày trở nên trầm trọng và làm dịu các triệu chứng hen ở trẻ em.

Để có thể hỗ trợ sớm nhất giúp con bạn thoát khỏi tình trạng hen suyễn thì bạn cần nắm rõ những triệu chứng và phương pháp điều trị kịp thời để bệnh tình không chuyển qua giai đoạn ngày càng trầm trọng hơn.

Bệnh hen suyễn ở trẻ em là gì?

bệnh hen suyễn ở trẻ em

Suyễn là một loại bệnh có thể gây ra các vấn đề về hô hấp mà khi trẻ em mắc phải nó sẽ có rất nhiều triệu chứng theo từng giai đoạn khác nhau. Bệnh hen suyễn là trường hợp khí quản nhỏ của phổi, trong một số trường hợp sẽ có tình trạng viêm, sưng lên. Điều này làm cho quá trình hô hấp của trẻ trở nên khó khăn khăn hơn khi thở ra và hít vào.

Cũng tương tự như dị ứng các triệu chứng của bệnh hen có thể xảy ra với các chất kích thích trong bụi không khí. Các yếu tố gây hen khác của thể kể đến như phấn hoa, khói thuốc, ô nhiễm, tập thể dục quá sức hay nhiễm trùng đường hô hấp.

Trẻ em dưới 5 hoặc 6 tuổi có thể có các vấn đề như thở khò khè, hơi thở ngắn có thể nhận thấy nó được gây ra bởi bệnh hen suyễn. Điều quan trọng mà các bậc phụ huynh cần chú ý là không được sử dụng thuốc điều trị hen phế quản không cần thiết cho trẻ em. Tham vấn ý kiến của chuyên gia, bác sĩ để kiểm tra các loại thuốc hen sử dụng cho trẻ và thường xuyên theo dõi triệu chứng bệnh hen ở trẻ để đảm bảo quá trình điều trị là đúng.

Các triệu chứng của bệnh hen suyễn

triệu chứng bệnh hen phế quản ở trẻ

Ở mỗi trẻ trẻ và mỗi độ tuổi thì sẽ có các triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng của trẻ mắc hen suyễn có thể là đau họng, khó thở hoặc ù tai ở ngực. Đối với giai đoạn đầu của hen ở trẻ em thường có dấu hiệu chỉ ho, tuy nhiên trong giai đoạn nặng hơn của bệnh hen suyễn sẽ khiến tình trạng xấu đi với nhiễm trùng đường hô hấp.

Với một số trẻ em có thể bị các cơn hen suyễn trầm trọng, với các triệu chứng của bệnh hen nặng là các vấn đề về hô hấp, nhịp tim cao và khó nói chuyện. Đối với bất kỳ trường hợp nào khi đứa trẻ có các dấu hiệu vật lộn với tình trạng khó thở, đi kèm là xanh tím môi hoặc đầu các ngón tay thì cần phải điều trị cấp tính và gọi ngay đến cơ sở cấp cứu để có thể được hướng dẫn sơ cứu và gặp bác sĩ kịp thời.

Điều trị bệnh hen suyễn ở trẻ em

điều trị bệnh hen phế quản ở trẻ

Hầu hết trẻ em có các triệu chứng của hen suyễn sử dụng một loại thuốc hít màu xanh có chứa thuốc giúp giảm nhẹ nhanh chóng các cơn hen suyễn tức là trẻ sẽ nhanh chóng hô hấp như bình thường. Chữa bệnh hen phế quản bằng thuốc hít có mục tiêu rất rõ ràng giúp cho trẻ có một cuộc sống bình thường mặc dù hen suyễn không thể loại bỏ dứt điểm.

Mục đích của điều trị bệnh hen suyễn bằng thuốc hít bao gồm

  • Giúp bệnh nhân không còn xảy ra các triệu chứng của hen suyễn
  • Không cần uống thuốc giãn phế quản (đường hô hấp)
  • Không bị cản trở trong cuộc sống hằng ngày bởi các cơn hen .

Ngoài các điều trị hít nhanh chóng dứt điểm các cơn hen,  bác sĩ của trẻ có thể đề nghị phương pháp điều trị bệnh hen thích hợp để ngăn ngừa các cơn hen suyễn ở trẻ em kích phát trong thời gian dài.

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI