0934 035 467

Bệnh hen suyễn và cách chữa trị, hạn chế sự tái phát

benh hen suyen va cach chua tri (1)

Bệnh hen suyễn là một căn bệnh phổ biến và thường xuyên xuất hiện ở các độ tuổi khác nhau. Là căn bệnh mạn tính nên một khi mắc bệnh, người bệnh sẽ phải chung sống với căn bệnh này cả đời. Đối tượng mắc bệnh hen suyễn thường không phân biệt độ tuổi và giới tính. Vì vậy mà bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh hen suyễn này. Nguyên nhân mắc bệnh hen suyễn cho hiện nay vẫn chư được xác định chính xác, tuy nhiên, có thể kể đến một số những nhân tố được cho là nguyên nhân góp phần gây nên căn  bệnh này là do người bệnh dị ứng với các dị nguyên, chất kích thích, khói bụi, bụi bẩn và các chất hóa học… Những người có cơ thể nhạy cảm rất dễ dàng bị tác động bởi những nguyên nhân này, từ đó khởi phát căn bệnh hen suyễn. Ngoài những nguyên nhân kể trên, bệnh nhân bị hen suyễn cũng có thể do các yếu tố di truyền từ những người trong gia đình.

Bệnh hen suyễn không thể chữa trị một cách dứt điểm. Tuy nhiên, người bệnh cũng có thể hạn chế tình trạng tái phát của căn bệnh với một số những biện pháp kiêng cữ và hạn chế tối đa sự tiếp xức với những yếu tố gây nên tình trạng dị ứng, và một tái phát bệnh, làm cho bệnh tình trở nên nặng hơn. Bài viết này chia sẻ với bạn đọc về căn bệnh hen suyễn và cách chữa trị nhằm hạn chế sự tái phát làm ảnh hưởng sức khỏe của người bệnh.

Hạn chế tiếp xúc với những nguyên nhân gây tái phát bệnh

Những yếu tố như ô nhiễm môi trường sống, sự tiếp xúc với các chất hóa học độc hại là nguyên nhân chính gây nên sự tái phát của bệnh hen suyễn đối với người bệnh. Vì vậy mà những người mắc bệnh hen suyễn cần chú ý để hạn chế tình trạng bệnh gặp các tác nhân gây dị ứng và tái phát. Điều này có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bệnh hen suyễn và cách chữa trị, phòng tránh bệnh này sẽ giúp cho người bệnh tránh được tình trạng tái phát.

 Không ăn những loại thực phẩm dễ gây dị ứng

benh hen suyen va cach chua tri (2)

Xem thêm: Cách điều trị hen suyễn và chứng thở khò khè cho người bị hen

Các loại thực phẩm dễ gây nên tình trạng dị ứng như thịt, trứng, sữa…Đây là những loại thực phẩm rất dễ khiến cho những người mắc các căn bệnh liên quan đến dị ứng. Vì vậy mà người bị bệnh hen suyễn cũng nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm này để tránh tình trạng bệnh tái phát một cách bất ngờ. Chỉ nên sử dụng những loại thực phẩm quen thuộc và chắc chắn rằng chúng không gây nên kích ứng cho căn bệnh.

Tránh xa các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá hay cà phê đều có chứa một lượng các chất kích thích nhất định, Người bệnh hen suyễn cần tránh xa các sản phẩm này để đảm bảo cho cơ thể mình không gặp phải sự kích ứng của các loại chất kích thích này gây ra cho căn bệnh. Ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Luôn chuẩn bị thuốc dự phòng bên người

Những người mắc bệnh hen suyễn có thể lên cơn hen bất cứ lúc nào. Chính vì vậy rất cần chuẩn bị và luôn mang theo thuốc men bên người để đảm bảo có thể khống chế được khi bệnh tái phát. Bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như không có thuốc để khống chế. Vì vậy mà người bệnh cần phải luôn nhớ và mang thuốc cạnh người mọi lúc mọi nơi. Để đối phó với các cơn hen bất ngờ.

Bệnh hen suyễn và cách chữa trị, hạn chế tình trạng tái phát luôn là điều người bệnh quan tâm chú trọng bởi sự quan trọng đối với tình hình sức khỏe. Bài viết trên là một số những yếu tố người bệnh cần chú ý để luôn đảm bảo tình trạng sức khỏe của mình và hạn chế sự tái phát, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Xem thêm: Hen suyễn và viêm phế quản có gì khác nhau

 

 

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI