0934 035 467

BỆNH HEN PHẾ QUẢN TRẺ EM

Bệnh hen ở người lớn thường dễ chẩn đoán nhưng khó chẩn đoán ở trẻ em, bởi vì trẻ em không phả là người lớn thu nhỏ mà cơ thể của trẻ em có những sự khác bệt về giải phẩu và sinh lý.

Vấn đề về dịch thể là một ví dụ rất điển hình. Nếu như người lớn mất 1/4 dịch thể  thì coi như chỉ mất khoảng 1/150 trọng lượng của cơ thể, nhưng điều đó xảy ra ở trẻ em thì có nghĩa trẻ em mất 1/20 trọng lượng của cơ thể. Như vậy nghiêm trọng hơn ngời lớn rất nhiều.

Đối với trẻ nhỏ nếu có một thay đổi nhỏ về tiết dện của đường dẫn khí thở thì cũng gây trở ngại lớn cho hô hấp của trẻ em, những thay đổi đó có thể làm trẻ dễ bị mắc bệnh hơn. bệnh diễn tiến nhanh hơn, dễ nguy hiểm hơn so với người lớn, tuy nhiên cũng có thể hồi phục nhanh hơn.

Ở trẻ em khi bị hen có thể không tím tái, không mất nước, kiểu thở bất thường, tuy không khò khè liên tục nhưng thở ra dài hơn thở vào. Phải có cường độ thở mạnh đến một lúc nào đó mới gây được tiếng thở rít hoặc khò khè để khách quan nghe thấy.

Vậy có một ngưỡng tối thiểu, nếu dưới ngưỡng đó người ngoài không nghe thấy những tiếng thở thô ráp, khò khè. Nếu không khí qua phổi, không có một sức đẩy ra đủ mạnh  thì sẽ không gây được tiếng khò khè, hoặc tiếng rít. Vì vậy trong trường hợp nếu trẻ quá yếu, mệt thì  có thể không thể nghe tiếng khò khè ở trẻ khi đang bị bệnh.

Khi bị hen suyển trẻ em có thể gặp trường hợp như đau bụng hay nôi ói nhưng có thể người lớn thì không bị. Tình trạng mất nước ở trẻ em xảy ra nhiều hơn ở người lớn. Vì vậy khi trẻ em bị bệnh, diễn biến và tiến trển rất nhanh, nhanh hơn người lớn nhiều. Có thể nói rằng hen ở trẻ nhỏ thực sự là trường hợp phải cấp cứu, chữa trị gấp.

 

chữa bệnh hen phế quản, bệnh hen phế quản có lây không, bệnh hen phế quản ở trẻ em, bệnh hen phế quản trẻ em, trẻ nhỏ và bệnh hen phế quản, bệnh hen phế quản có chữa được không, bệnh hen phế quản nghề nghiệp

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

NHẬN DIỆN CÁC CHẤT ĐỘC HẠI GÂY BỆNH HEN SUYỄN

DỊ ỨNG DO SÚC VẬT

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH HEN SUYỂN

 TÌM HIỂU BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

điều trị hen suyễn,hen phế quản bôi nhiễm, cấp cứu hen phế quản, hen suyễn và hen phế quản, bài thuốc điều trị hen phế quản, viêm phế quản mãn tính, bệnh hen phế quản

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI