0934 035 467

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI VIÊM PHẾ QUẢN CO THẮT CHƯA ?

Phế quản bị phù nề gây co thắt khiến người bệnh khó thở, có đờm trong họng và thở khò khè
Phế quản bị phù nề gây co thắt khiến người bệnh khó thở, có đờm trong họng và thở khò khè

I.Tìm hiểu về viêm phế quản.

Chị Minh Diện, đang sinh sống tại Đơn Dương, Lâm Đồng, gửi đến nhà thuốc nam Thanh Long một thắc mắc từu địa chỉ mail: minhdienngo@gmail.com như sau:

“Tôi có một bé trai mới tròn 4 tuổi nhưng khoảng nửa năm nay cháu cứ hay bị ho, thở khò khè và ho kèm đờm rất khó chịu. Đi khám nhiều nơi thì được biết cháu bị viêm phế quản co thắt. Tôi chưa được rõ lắm về bệnh này, mong nhà thuốc tư vấn giúp. Xin cám ơn !”.

Chị Minh Diện thân. Trong cơ thể, phế quản được hiểu chung chung là đường ống dẫn khí bắt đầu là phế quản gốc bên trái và phải. Tiếp đó các phế quản nhỏ dần đến các tiểu quản tiếp giáp với các phế nang vào đến tận phổi.

Viêm phế quản là một bệnh lý của đường hô hấp. Nghĩa là toàn bộ các đường dẫn khí đến phổi bị viêm nhiễm . Vì thế chúng bị co thắt sưng phù nề làm cho bệnh nhân thở khò khè, thở rít và lên cơn sốt.

Nếu bệnh do virut gây ra thì sẽ tự khỏi nhanh chóng. Nhưng nếu do các mần bệnh gây nên cụ thể như phế cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn thì cần đến thuốc điều trị phù hợp với tác nhân gây ra

II.Đối phó với viêm phế quản co thắt như thế nào ?

Như chúng ta đã biết hen phế quản thường nặng hơn vào ban đêm và phát bệnh một cách đột ngột với những đặc điểm rất riếng biệt mà bệnh nhân thường gặp như sau khi ho khan hay là ho có đàm vài tiếng thì cơn khó thở, thở chậm kèm theo tiếng rít.

Bắt đầu, người bệnh cảm thấy nặng ngực, nguyên do là đang bị co thắt phế quản. Do đó để tình trạng dễ thở hơn bệnh nhân phải thực hiện vài động tác như ngồi chồm ra trước, hai tay chống xuống giường, ngửa mồm lên trên cao ra trước và thở.

Sau khi thực hiện các động tác này người bệnh sẽ khạc được đàm trắng lợn cợn như những hạt màu trắng trông giống mủ trôm và có thể ngủ yên.

Tuy nhiên, ta cần biết thêm về vấn đề ngừa và phòng tái phát để trị cắt cơn và nó chỉ mang tính chất cứu nguy kịp thời. Vì vậy việc đầu tiên cần làm là giảm viêm, giảm co thắt phế quản, chống khó thở, giảm cơn và phục hồi tình trạng thông khí, chống phù nề niêm mạc đường hô hấp.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

bệnh hen suyễn, viêm phế quản co thắt, hen suyễn ở trẻ em, bệnh hen kiêng ăn gì, hen suyễn

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI