0934 035 467

BÀI TẬP THỞ NGỰC HỖ TRỢ TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

BÀI TẬP THỞ NGỰC HỖ TRỢ TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

Trị bệnh hen suyễn, trị hen suyễn, tri benh hen suyen, bệnh hen suyễn ở trẻ em
Tập thở bụng trị bệnh hen suyễn

Nên áp dụng ngay từ thời kì đầu, từ khi chưa hen hoặc mới hen rất nhẹ:

Hít vào hết cỡ và thở ra bình thường, tiếp đó hít vào bình thường và thở ra hết sức bằng cách co các cơ bụng, vận động cơ hoành đồng thời đẩy lên. Tập như thế nhiều lần, mỗi lần kết thúc bằng ho một cái, hoặc sau một lần ,gắng ho một cái. việc tập thở đòi hỏi tính kiên trì của người bệnh, hoặc với trẻ nhỏ đòi hỏi tính kiên trì của người lớn huấn luyện trẻ tập. Tuy nhiên không tập khi đang có cơn hen suyễn diễn biến, mà chỉ khi sức khỏe ổn định giữa các đợt hen.

Ho tuy là một phản xạ tống các chất nhầy và các chất ô nhiễm ra khỏi đường hô hấp, nhưng ta cũng có thể chủ động được khi cần, cụ thể là khi hen,có vấn đề tắc nghẽn đường phế quản bởi các chất nhầy. Những khi chủ động ho như thế cần biết tập luyện vận động các cơ bụng tham gia. Với trẻ nhỏ , thường tập theo những tiếng còi, tiếng kèn, giúp trẻ tập thở một các vui thích.

Tập thở ra, rồi tập hít vào, bằng mọi biện pháp làm sao kéo dài được cả hai thì hít vào và thở ra. Nhất là tre nhỏ, cố gắng tập cho trẻ vừa chơi vừa thổi kèn, vừa kiểm tra nhịp nhàng bụng nâng lên, hạ xuống . Một khi trẻ đã phối hợp được việc đó là nó đã tự mình rèn luyện để “tự xử lý” chữa hen đó. Có thể hướng đứa trẻ đồng thời theo dõi đồng hồ, nhất là dùng đồng hồ bấm giây, nhằm làm sao tập kéo dài thì thở ra ít nhất 30 giây, càng hơn nữa càng tốt.

Điều này phụ thuộc  vào độ tuổi , độ hiểu biết, độ khéo léo của đứa trẻ, mức độ kiên trì chăm sóc theo dõi của cha mẹ, của thầy giáo trong việc giúp trẻ tập luyện, và mức nặng nhẹ của hen suyễn.

 Các bài có thể bạn quan tâm:

TẬP THỞ TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

THUỐC TRỊ HEN SUYỄN: KHÁNG HISTAMIN

THUỐC TRỊ HEN SUYỄN CÓ TÁC DỤNG GIỐNG CORTISONE

Có những trường hợp hen nặng và kéo dài ( tới một đến hai ngày),người bệnh hít vào được quá ít, vì khí dư tồn đọng trong phổi quá nhiều,làm lồng ngực căng giãn và cơ hoàng hạ thấp, lượng khí thay đổi, ra vào quá ít, thì người bệnh không còn hơi sức đâu mà đủ khả năng tập luyện như trên đã nói. Lúc này phải dùng cách khác: cần một người khác , giúp người bệnh bằng cách ép nhẹ nhàng lên lồng ngực theo nhịp độ thở nhanh của người bệnh, nhằm tống bớt khí đọng trong phổi ra.

Cách làm thông thường là áp hai bàn tay hai bên ngực, rồi ép nhẹ nhàng ,kiên trì làm như vậy cho đến khi người bệnh tự mình thở ra đượckhá hơn. Cẩn thận nhẹ nhàng kẻo làm gãy xương sườn của người bệnh,nhất là với trẻ nhỏ. Động tác ép ngực phải phù hợp với thì thở ra của người bệnh , nhịp nhàng theo chu kì hô hấp.

p/s: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN .  

TÌM HIỂU BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

 triệu chứng hen suyễnbệnh hen phế quản, hen phế quản bôi nhiễm, cấp cứu hen phế quản, hen suyễn và hen phế quản, bài thuốc điều trị hen phế quản, viêm phế quản mãn tính…

 

Trả lời

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI