Hen suyễn (hen phế quản) là căn bệnh về đường hô hấp thường gặp, khó điều trị, dễ tái phát và để lại nhiều biến chứng cho người bệnh. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan nên nhiều bệnh nhân thường lơ là trong việc điều trị và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Sau đây là các biến chứng của bệnh hen suyễn thường gặp nhất. Các bạn cần phải đọc thế để biết được cách trị hen suyễn gấp cho bé để tránh những trường hợp để lâu sẽ gây nên những biến chứng không cần thiết cho trẻ khi mắc hen suyễn.

bệnh hen suyễn mãn tính gây ra gì

bệnh hen suyễn mãn tính gây ra gì

Nhiễm khuẩn phế quản

Nếu không giữ đủ ấm cho đường hô hấp trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường hay khi chuyển mùa sẽ khiến cho các virus có điều kiện xâm nhập vào các cơ quan hô hấp, tai, mũi, họng và khiến bệnh trở nên nặng hơn rồi trở thành mạn tính. Trong đó những người bị hen suyễn mạn tính có khả năng bị nhiễm khuẩn phế quản rất cao.

Giãn phế đa năng tiểu thùy

Khi bị hen suyễn kéo dài, các phế đa năng trong phế quản sẽ giảm sự co dãn và khiến cặn bã bị tích tục nhiều. Dần dần hình thành nên các cục đờm, theo phản xạ bệnh nhân sẽ ho khạc nhiều khiến cơ thể bị suy nhược và giãn phế đa năng tiểu thùy.

hen suyễn biến chứng xẹp phổi

hen suyễn biến chứng xẹp phổi

Suy hô hấp

Khi bị hen phế quản cấp tính và ác tính, suy hô hấp là một trong những triệu chứng điển hình nhất. Lúc này, bệnh nhân sẽ có biểu hiện khó thở, thậm chí không thở được nếu không có máy hỗ trợ hô hấp. Đây là triệu chứng nguy hiểm và có thể khiến bệnh nhân bị tử vong.

Xẹp phổi

Có tới khoảng 10% bệnh nhân bị hen phế quản mắc phải biến chứng này và hầu hết đều không chú ý vì nó có thể biến mất khi bệnh hen suyễn có dấu hiệu đỡ hơn. Tuy nhiên, nếu xem thường biến chứng này sẽ khiến việc điều trị bệnh thêm khó khăn và phức tạp hơn.

Ngừng thở

Là biến chứng xuất hiện do suy hô hấp, nếu kéo dài có thể dẫn đến tình trạng thiếu oxy cung cấp lên não làm người bệnh ngừng thở đột ngột, gây tổn thương não, hôn mê và gây tử vong.

hen suyễn biến chứng nguy hiểm

hen suyễn biến chứng nguy hiểm

Tâm phế mãn tính

Đây là biến chứng gặp ở khoảng 5% bệnh nhân bị hen suyễn và chủ yếu gặp ở bệnh nhân hen suyễn mãn tính hoặc hen suyễn nặng

Khi xuất hiện các biến chứng nói trên bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc hoặc tự ý kê thuốc mà cần đến các bệnh viên chuyên khoa để khám xét và được chẩn đoán để tránh tình trạng bệnh trở nên nặng hơn và trầm trọng hơn.

Các bạn yên tâm bệnh hen suyễn không lây cho người khác, nhưng đừng chủ quan vì nếu như hen suyễn không chữa hết thì sẽ để lại những biến chứng trên, vậy nên nếu như có mắc hen suyễn cho mình hay bé bạn nên chữa trị kịp thời gấp.

May 22, 2017

Bệnh hen suyễn không chữa sẽ để lại biến chứng gì ?

Hen suyễn (hen phế quản) là căn bệnh về đường hô hấp thường gặp, khó điều trị, dễ tái phát và để lại nhiều biến chứng […]
March 29, 2014

CÁC BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO 2

BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO  Củ cà rốt sắc với táo tầu Chữa trị: Bệnh ho. Liều lượng, cách dùng: Củ cà rôt 150g, táo 15 […]
March 29, 2014

CÁC BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO 3

BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO Nam hạnh nhân hầm với phổi dê Điều  trị: Ho khan lâu ngày không giảm, cổ họng khô, miệng nóng. Liều […]
March 29, 2014

CÁC BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO 4

BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO      Hạt dẻ tươi hầm với thịt lợn nạc Điều trị: Người cao tuổi khí hư hen xuyến. Liều lượng, […]
March 28, 2014

CÁC BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO 5

BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO Qủa la bán hầm phổi lợn Điều trị: Ho rát phổi. Liều lượng, cách dùng: Mỗi lần dùng ½ đến 1 […]
March 28, 2014

CÁC BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO 6

BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO Mật ong hấp với bột xuyên bối Điều  trị: Ho, ráo phổi. Liều dùng, cách dùng: Bột xuyên bối 5g, mật […]
March 28, 2014

CÁC BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO 7

BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ HO Mộc nhĩ trắng hấp với đường phèn Điều  trị: Ho, nhiều đờm. Liều lượng, cách dùng: Mộc nhĩ trắng 30gr, một […]
March 28, 2014

CÁC BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO 8

BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO    Rau mùi, đường mạch nha Điều  trị: Ho, đờm đặc, màu vàng nâu. Liều lượng, cách dùng: Dùng 25g rau […]
March 28, 2014

BÀI THUỐC CHỮA TRỊ BỆNH HO 10

CÁC BÀI THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ BỆNH HO TUYẾT LÊ , XUYẾN BỐI MẪU NẤU VỚI PHỔI LỢN. Điều trị: Ho khan, không đờm, cổ họng […]
March 27, 2014

CÁC BÀI THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ BỆNH HO HIỆU QUẢ 11

BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HO GỪNG NẤU VỚI CHAO ĐẬU , MẠCH NHA Điều trị : Chứng ho do cảm lạnh ( Bệnh trạng : mới […]

Nhận sách phòng hen suyễn

Điền thông tin để nhận sách hen suyễn

Nhận sách phòng hen suyễn

You have Successfully Subscribed!

Gọi tư vấn